0986 333 960
Yêu cầu báo giá

Scan 3D khuôn đùn ống nhựa PVC,

Khuôn đùn nhựa PVC

Khi nhắc đến khuôn đùn nhựa PVC thì người ta thường nói đến khuôn nóng và khuôn lạnh. Vậy khuôn nóng và khuôn lạnh trong ngành nhựa này khác nhau như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây.

1.Khuôn nóng

Đầu tiên, khách hàng thực hiện gửi mẫu sản phẩm cho phòng Lab (Bao gồm mẫu và thông số kỹ thuật đi kèm), sau đó phòng lab tiến hành test thí nghiệm ra công thức, rồi đưa vào máy đùn mẫu để chạy thử mục đích test đến khi đạt yêu cầu của sản phẩm, đồng thời bộ phận sản xuất tiến hành chạy hạt đạt yêu cầu, rồi gửi về phòng Lab để test màu sắc, tính chất, cơ lý hóa của sản phẩm.

Tiếp theo hạt nhựa được đưa vào phễu của máy đùn. Tại đây, với vít me đùn hạt nhựa, qua phễu nạp liệu vào, với tác động của nhiệt độ, căn chỉnh có hệ thống, làm cho các hạt nhựa mềm và ren hóa thành một khối thống nhất.

Sau đó với lực đẩy của vít me, đẩy liệu đi qua khuôn nóng. Lúc này khuôn nóng được tạo hình để định hình sản phẩm nhựa từ dạng mềm chui qua khuôn định hình thành hình dạng mong muốn của khách hàng.

Với áp lực và vận tốc tạo nên độ nén ép và chất lượng sản phẩm kết dính tốt với nhau và nhựa mềm được đùn qua khuôn nóng sau đó được chui vào khuôn lạnh.

Dưới tác dụng của nhiệt độ và áp suất, nguyên liệu trong khuôn sẽ chuyển dần từ trạng thái hạt và bột sang trạng thái mềm, dẻo và kết dính tốt tạo thành hình dạng sản phẩm mong muốn.

2. Khuôn lạnh (Khuôn giản nhiệt)

Khuôn lạnh giúp tạo hình và  tạo ra độ bóng cho sản phẩm theo mong muốn của khách hàng, sản phẩm đi từ khuôn nóng chui sang khuôn lạnh theo dạng mềm. Tại đây, gặp nhiệt độ lạnh nhựa đang ở dạng mềm thì chuyển sang đóng rắn và cứng để định dạng sản phẩm giúp cho sản phẩm  không bị biến dạng, đồng thời qua chân không giúp sản phẩm bóng và chính xác .

Đồng thời, đạt yêu cầu về hình dạng, kích thước cũng như chất lượng cuối cùng của sản phẩm. Lúc này nhựa đã hóa dẻo để định hình thông qua khuôn lạnh với tác dụng nhiệt độ làm đóng cứng nhựa đã polime hóa trở thành nhựa từ dạng hạt trở thành Thanh, Cây, Tấm, Miếng theo mong muốn.

3. Các sản phẩm từ khuôn đùn nhựa PVC

– Tấm: Tấm ốp tường, Tấm trần nhựa, Tấm nhựa gỗ, Tấm cửa

– Miếng: Miếng ván nhựa (dày, mỏng, to, nhỏ…)

– Cây:  Cây ống luồn dây điện tròn, cây ống nước, ống tưới nhỏ giọt, ống hộp điện

– Thanh:  Thanh nẹp, thanh lắp ghép, thanh Profile. Thanh đố cửa, Thanh hàng rào nhựa…

4. Khuôn đùn ra các loại Thanh, Cây, Tấm Miếng không gỉ trong ngành nhựa PVC

Để có được những sản phẩm nhựa PVC như trên thì  chúng tôi phải sử dụng  công nghệ khuôn đùn khác nhau. Muốn sản xuất ra các sản phẩm nhựa PVC thì trước tiên phải có mẫu (sản phẩm), để biết thông số như độ cứng, độ trong, độ mềm  và độ dẻo khác nhau của từng sản phẩm. Từ đó mới tính hệ số khuôn và chọn vật liệu cũng như cách thiết kế khuôn phù hợp với sản phẩm. Cuối cùng là sử dụng máy đùn để tạo ra hình dạng sản phẩm đạt chất lượng theo mong muốn.

Như trên đã nói. Trong quá trình đùn nhựa để tránh tình trạng mài mòn và rổ khuôn thì phương pháp tốt nhất là nên sử dụng thép không gỉ (càng đùn càng cứng) để làm khuôn nhựa tạo thành mặt cắt hình dạng mong muốn.

5. Ưu điểm của khuôn đùn bằng thép không gỉ trong ngành nhựa PVC

  • Khả năng chống gỉ cao.
  • Chi phí bảo trì khuôn thấp
  • Khả năng chống mài mòn cao.
  • Khả năng đánh bóng tốt.
  • Độ cứng đồng nhất mọi kích thước.
  • Khả năng gia công dễ dàng.
  • Tăng tuổi thọ và giảm thời gian bảo trì khi ngưng lâu ngày.

Do đó kỹ thuật (khuôn đùn) thường sử dụng các bộ phận kỹ thuật khác nhau và đặc biệt là đòi hỏi các tính chất bắt buộc khác nhau tùy vào chức năng của nó. Vì vậy,  khuôn đùn nhựa PVC thường được làm bằng thép đặc biệt chuyên dùng (thép không gỉ). Vì loại thép này có thể đáp  ứng tốt các yêu cầu về sức chịu, sức bền của khuôn thép. Đặc biệt, thép này có khả năng chống mài mòn cao nên được sử dụng trong ngành nhựa PVC.

Ngày 10/12/2018, Công Ty TNHH 3D MASTER đã lập kỷ lục chưa từng có khi sử dụng máy Scan 3D HandyScan700 thực hiện nhanh chóng, chính xác, thành công việc scan 3D 13 bộ khuôn đùn ống nhựa PVC tại nhà máy của 1 khách hàng chuyên sản xuất ống nhựa ở Hưng Yên.

Kỷ lục ghi nhận là: scan 3D 13 bộ khuôn trong thời gian từ 9h- 11h30, thời gian đã bao gồm cả lắp đặt, hiệu chỉnh máy và không gian scan.

Dự án này đã gây ấn tượng rất mạnh với khách hàng. Vì trước đó khách đã sử dụng dịch vụ scan 3D của các đối tác khác với hệ thống scan 3D cồng kềnh và scan 3D trung bình 1 buổi sáng được 3 bộ khuôn.

Sau đây là 1 số hình ảnh và video về dự án:

Cùng khách hàng chốt phương án thứ tự scan 3D khuôn

Scan 3D tất cả các lòng khuôn trước

Tiếp theo...Scan 3D tất cả các lõi khuôn

Videos Scan 3D lòng khuôn

Đánh giá bài viết
Chọn đánh giá của bạn
Gọi ngay
Zalo