0986 333 960
Yêu cầu báo giá

Máy in 3D - Tốc độ cao - Giá TỐT | Bán chạy #1 Việt Nam

MÁY IN 3D

Máy in 3D kim loại Mlab 200R

Máy in 3D laser với tốc độ in 1 - 9 cm3/h

Máy in 3D kim loại Mlab R

Máy in 3D laser. Tốc độ sản xuất 1 - 5 cm3/h

Máy in 3D kim loại M2 Series 5

Máy in 3D kích thước lớn

Máy in 3D kim loại HBD - 280/280T

Máy in 3D kim loại. Kích thước in 250mm×250mm×300mm

Máy in 3D kim loại HBD - 150/150D

Máy in 3D với bàn in dạng tròn

Máy in 3D kim loại HBD - 80

Máy in 3D kim loại công nghiệp

Máy in 3D kim loại SLM 125

Máy nhỏ, hiệu quả lớn

Máy in 3d nhựa ABS DE/DE+

Máy in 3D sợi nhựa. Khổ in 400*300*300 mm (DE). 400*300*520 mm (DE Plus)

Máy in 3d Resin F160

Máy in 3D để bàn tốc độ và chính xác cao.

Máy in 3d nhựa ABS - F430

Máy in 3D sợi nhựa. Khổ in 400*300*300mm

Máy in 3d khổ lớn D600 Pro

Máy in 3D sợi nhựa. Khổ in 600 x 600 x 600 mm 

Máy in 3D khổ lớn F1000

Máy in 3D sợi nhựa. Khổ in 1000 x 1000 x 1000 mm

Máy in 3d nhựa - DX / DX Plus

Máy in 3D sợi nhựa. Khổ in 300 x 250 x 300 mm [DX] and 300 x 250 x 520 mm [DX Plus]

FDM 3D printer

Máy in 3D sợi nhựa. Khổ in > 300 x 300 x 300mm. Nhập khẩu

Máy in 3D CREALITY Ender-3 V3 CoreXZ

Máy in 3D để bàn. Tốc độ In 600mm/s

Máy in 3D CREALITY K1C

Máy in 3D sợi carbon. Tốc độ tối đa 600mm/s

Máy in 3D CREALITY SERMOON D3 PRO

Máy in 3D sợi nhựa. Khổ in 300 *250*300 mm

Máy in 3D CREALITY K1 MAX

Máy in để bàn tốc độ cao

Máy in 3D resin LC Magna

Máy in 3D resin. Khổ in 510 x 280 x 350mm. Tốc độ: 16mm/h

Máy in 3D khổ lớn, máy in 3D công nghiệp và các công nghệ in 3D khác mà bạn nên biết

Máy in 3D có khả năng tạo ra các đối tượng ba chiều bằng cách chồng lên nhau các lớp vật liệu, mở ra nhiều tiềm năng ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Máy in 3D đang được sử dụng rộng rãi trong sản xuất và đời sống, tạo ra các sản phẩm tùy chỉnh, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về máy in 3D và công nghệ in hiện đại trên thị trường hiện nay.

Máy in 3D là gì?

Máy in 3D là một loại máy có khả năng tạo ra các đối tượng ba chiều bằng cách tạo ra các lớp dày đặc của vật liệu như nhựa hoặc kim loại. Máy in 3D hoạt động bằng cách đọc dữ liệu từ bản thiết kế 3D của sản phẩm, sau đó xây dựng đối tượng bằng cách chồng các lớp vật liệu lên nhau theo từng chiều không gian x, y, z.

Máy in 3D là gì?

Máy in 3D dùng để làm gì?

Máy in 3D được sử dụng để tạo ra các sản phẩm vật lý 3 chiều trong không gian (x, y, z) từ các mô hình kỹ thuật số. Các sản phẩm này có thể được tạo ra từ một loạt các vật liệu, bao gồm nhựa, gỗ, sợi carbon, kim loại hay thậm chí là mô tả cơ thể người. 

Máy in 3D có thể tạo ra các sản phẩm tùy chỉnh và chính xác một cách nhanh chóng và có thể được sử dụng để tạo ra các sản phẩm với hình dáng và kích thước phức tạp. Tùy vào công nghệ in mà mỗi sản phẩm sẽ có độ phân giải, độ sắc nét, độ mịn, bóng khác nhau. 

Máy in 3D dùng để làm gì?

Các loại máy in 3D

Máy in 3D nhựa 

Máy in 3D Ultimaker S5

Máy in 3D Ultimaker S5 là một trong những máy in 3D cao cấp nhất của thương hiệu Ultimaker/Hà Lan. Máy được thiết kế tiện lợi để đáp ứng các nhu cầu sản xuất và thiết kế đa dạng với độ chính xác cao. Ultimaker S5 có khả năng in 3D với kích thước in lớn và độ phân giải tối đa 20 micromet. Bởi vậy, đây là một lựa chọn tốt cho các công ty và nhà thiết kế có nhu cầu in sản phẩm lớn với độ chính xác cao.

Máy in 3D Ultimaker S5 có thể in được nhiều chất liệu khác nhau như: PLA, ABS, Nylon, TPU, và Polycarbonate…tạo ra các sản phẩm in đa dạng, chất lượng cao. Máy in 3D Ultimaker S5 cũng được trang bị nhiều tính năng tiên tiến hiện đại giúp đảm bảo rằng quá trình in diễn ra một cách chính xác và hiệu quả. Điển hình như hệ thống tự động cân bằng nền in, hệ thống đo nhiệt độ tự động và hệ thống quản lý vật liệu in. 

Máy in 3D Ultimaker S5

MakerBot Method X

Máy in 3D MakerBot Method X là một trong những sản phẩm cao cấp nhất của thương hiệu MakerBot. Máy có khả năng in 3D với độ phân giải tối đa lên đến 20 micromet với độ chính xác cao. MakerBot Method X có thể in được nhiều chất liệu khác nhau như ABS, Nylon, PETG, ASA…. Máy được thiết kế dạng để bàn tiện lợi cho các kỹ sư tạo ra các sản phẩm công nghiệp chất lượng cao với giá cả phải chăng. 

Ngoài ra, máy cũng được trang bị nhiều tính năng tiên tiến, tích hợp 21 cảm biến với một màn hình cảm ứng màu 5 inch, trang bị hệ thống tự động cân bằng nền in, hệ thống đo nhiệt độ tự động giúp đảm bảo rằng quá trình in diễn ra một cách chính xác và hiệu quả.

MakerBot Method X

Formlabs Form 3

Máy in 3D Formlabs Form 3 là một trong những dòng máy in 3D SLA chuyên nghiệp và được tin dùng nhiều nhất. Với độ phân giải lớp tối thiểu là 25 micromet và kích thước in lớn là một lựa chọn tốt cho các công ty có nhu cầu in sản phẩm lớn với độ chính xác cao. 

Formlabs Form 3 có thể in các chất liệu như: Resin, Tough Resin, Flexible Resin, và Dental Resin. Điều này cho phép người dùng tạo ra các sản phẩm đa dạng và chất lượng cao, từ các mô hình kiến trúc cho đến các sản phẩm y tế. Máy sử dụng tia laser để đốt cháy các tia UV và tạo ra các lớp in chính xác. Tia laser cường độ cao được hiệu chỉnh chính xác cho mọi chất liệu mang đến tốc độ in nhanh chóng và chi phí tương đối thấp.

Với nhiều tính năng tiên tiến và khả năng in với nhiều chất liệu khác nhau, máy in 3D Formlabs Form 3 được ứng dụng rộng rãi trong nghiên cứu và phát triển sản phẩm, ứng dụng trong nha khoa, chế tạocác đồ trang sức, tượng, linh kiện cho các ngành công nghiệp.

Máy in 3D Formlabs Form 3

Máy in 3D sợi carbon

Fusion3 F410

Máy in 3D Fusion3 F410 sử dụng công nghệ in 3D FDM (Fused Deposition Modeling), có khả năng in với nhiều chất liệu khác nhau, bao gồm các loại như PLA, ABS, PETG, Nylon, và sợi carbon. Sợi carbon là một chất liệu đặc biệt được sử dụng để tạo ra các sản phẩm với độ cứng và độ bền cao.

Máy in 3D Fusion3 F410 có độ phân giải tối đa lên đến 20 micromet và kích thước in lớn. Ngoài ra máy còn được trang bị hệ thống kiểm soát nhiệt độ chính xác, giúp đảm bảo rằng quá trình in diễn ra một cách chính xác và hiệu quả.

Máy in 3D Fusion3 F410

Máy in 3D nhiều màu

Flashforge Creator Pro 2

Máy in 3D Flashforge Creator Pro 2 được thiết kế để đáp ứng nhu cầu in 3D chuyên nghiệp với khả năng in nhiều màu riêng biệt và độ chính xác cao. Với khả năng in 3D nhiều màu riêng biệt với độ phân giải tối đa lên đến 50 micromet Flashforge Creator Pro 2 cho phép người dùng tạo ra các sản phẩm đa sắc tuyệt đẹp. Việc cho phép in 3D kết hợp các vật liệu khác nhau cũng giúp máy in được các hình dạng phức tạp, cầu kỳ.

Máy in 3D Flashforge Creator Pro 2 được trang bị một bảng điều khiển LCD lớn và dễ sử dụng, cho phép người dùng kiểm soát quá trình in một cách dễ dàng và thuận tiện. 

Máy in 3D Flashforge Creator Pro 2 

Phân loại Công nghệ In 3D

Máy in 3d nhựa - Công nghệ in 3D FDM 

Công nghệ FDM phù hợp với các ứng dụng tạo ra các sản phẩm với chi tiết đơn giản hoặc sản phẩm có hình dạng cơ bản, ví dụ như hộp, vỏ máy, hoặc các bộ phận cơ khí. Nó cũng được sử dụng để tạo ra các mô hình và sản phẩm trang trí, ứng dụng trong ngành in model thiết kế mới, phục vụ mô hình nghiên cứu sinh đề tài khoa học, tạo mô hình silicon, làm mô hình đồ án tốt nghiệp, mô hình trưng bày triển lãm, y sinh…

Mặc dù công nghệ FDM có giá thành thấp và dễ sử dụng, nhưng nó có một số hạn chế. Kết cấu của sản phẩm có thể không đủ chắc chắn và không được đẹp mắt do các lớp vật liệu được đặt lên nhau sản xuất từ hợp chất từ ngô khoai sắn nên khả năng chịu nước kém . Ngoài ra, sản phẩm có thể bị co rút hoặc biến dạng khi vật liệu được làm mát.

Công nghệ in 3D FDM 

Máy in 3d nhựa - Công nghệ in 3D SLA 

SLA là công nghệ in 3D tạo ra sản phẩm có độ sắc nét, độ phân giải, độ mịn, bóng cao nhất hiện nay, có thể sử dụng được ngay sau khi in. Lớp in có thể đạt từ 0.06, 0.08, 0.1,… mm. Công nghệ SLA được sử dụng nhiều trong các nhà máy sản xuất giày dép. Tuy nhiên, bởi đặc trưng từ vật liệu tạo thành là hợp chất của dầu mỏ có tính bền nhưng khả năng chịu nhiệt khá kém.

Công nghệ in 3D SLA 

Máy in 3D kim loại, thủy tinh, gốm sứ - Công nghệ in 3D SLS

In3D SLS là công nghệ in dựa trên sử dụng tính chất hoá rắn của vật liệu dưới tác động của nhiệt, sử dụng nguyên liệu là các loại bột như: gốm, sứ, thủy tinh, kim loại. Cộng nghệ iin SLS có khả năng in những mẫu vật có hình dạng phức tạp, full màu sắc sắc nét, hiệu quả nhất. Bởi vậy nó được ứng dụng rộng rãi trong tạo mẫu chi tiết máy, lĩnh vực kiến trúc, in tượng 3D người, sa bàn…Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, công nghệ in SLS khá tốn kém và cần đầu tư trang thiết bị hiện đại để có thể thực hiện. 

Công nghệ in 3D SLS

Công Nghệ in 3D DLP

DLP - công nghệ xử lý bằng ánh sáng kỹ thuật số sản xuất ra các chi tiết có độ chính xác cao với độ phân giải tốt. Điểm đáng chú ý là tốc độ in siêu nhanh, có thể in các lớp trong tích tắc với loại máy in 3D này. Bởi tốc độ in nhanh chóng cùng với độ phân giải cao, DPL được ứng dụng trong in các sản phẩm môi trường chuyên nghiệp 


Nguyên lý công nghệ in DLP

Máy in 3d kim loại - Công nghệ in 3D SLM

SLM là công nghệ in 3D kim loại, sử dụng vật liệu in dạng bột như bột titan, bột nhôm, bột thép, bột đồng… Máy in 3D công nghệ SLM hoạt động tương tự như công nghệ SLA, SLS điểm khác biệt là sử dụng tia laser, tia UV có cường độ lớn.

Công nghệ SLM được sử dụng chính trong ngành năng lượng, y khoa chỉnh hình, hàng không vũ trụ, tạo các chi tiết có kết cấu thành mỏng, các chi tiết sử dụng trong  ứng dụng hạng nặng như chế tạo tuabin khí cho ngành công nghiệp năng lượng.

Công nghệ in 3D SLM

Máy in 3d kim loại - Công Nghệ in 3D EBM 

Kỹ thuật in3D bằng tia điện tử là một quá trình độc quyền được phát triển bởi công ty Arcam của Thuỵ Điển. EBM sử dụng một chùm tia điện tử máy tính điều khiển trong chân không, tạo ra các bộ phận từ loại hợp kim khác nhau. Công nghệ này sử dụng kim loại như titan tinh khiết, và Inconel 625, Inconel 718 cấy ghép y tế và  chế tạo các phụ tùng hàng không vũ trụ. Tuy nhiên, so với các công nghệ in 3D khác thì in EBM tốn nhiều thời gian và rất tốn kém.

Nguyên lý công nghệ in EBM

Ứng dụng của công nghệ in 3D trong cuộc sống và sản xuất

Sản xuất bộ phận cơ thể người

Các nhà khoa học ứng dụng máy in 3D sản xuất các bộ phận giả như chân, tay, răng hoặc xương trên cơ thể con người với độ chính xác tuyệt đối. Công nghệ in hiện đại  có khả năng tạo chuyển động, di chuyển linh hoạt cho sản phẩm in theo ý muốn đem lại nhiều tiện ích cho con người. Ưu điểm đáng chú ý nhất của việc sử dụng máy in 3D là giá thành rất rẻ, chỉ vài triệu đồng, tiết kiệm hơn so với các phương pháp truyền thống trước đây.

Hiện nay, nhiều nhà khoa học cũng đang nghiên cứu thử nghiệm để sản xuất các bộ phận cơ thể người phức tạp hơn (như nội tạng cơ thể người) nhờ máy in 3D. Đây sẽ là bước ngoặt mới cho sự phát triển của công nghệ đối với y học, mở ra nhiều cơ hội chữa trị và hồi phục cho bệnh nhân.

Nha khoa

Máy in 3D cũng được sử nhiều trong lĩnh vực nha khoa. Lĩnh vực này có yêu cầu cao về khả năng tùy chỉnh, cá nhân hóa sản phẩm và độ chính xác cao. Máy in 3D là công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc tạo ra các khuôn mẫu cho mão, cầu răng hoặc tạo ra các khuôn nhựa để định hình răng.

Lĩnh vực thời trang

Máy in 3D được ứng dụng phổ biến trong quá trình thiết kế thời trang như tạo ra các mô hình: phụ kiện, trang sức, quần áo,…trước khi thiết kế hàng loạt để giảm thiểu sai sót, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. 

Thực phẩm

Những đột phá trong công nghệ in giúp máy in 3D có thể sản xuất ra những thực phẩm tiêu dùng hàng ngày với nhiều hình dạng lạ mắt khác nhau. Bằng cách sử dụng các nguyên liệu in là socola, đường, vani, các sản phẩm in 3D tạo ra nhiều loại bánh kẹo, tất nhiên là chúng ăn được. Thậm chí, công nghệ in mới hiện đại đến mức khó có thể phân biệt được sản phẩm được tạo ra do máy in 3D và các sản phẩm được sản xuất theo phương pháp truyền thống. 

Ô tô, xe máy

Ngoài tạo mẫu in 3D thử nghiệm, thiết kế, tạo ra mẫu và sản xuất một số các chi tiết lắp ráp đặc biệt cho ô tô, xe máy, máy in 3D còn được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp để sản xuất những sản phẩm hoàn chỉnh. Nhờ có công nghệ in 3D và máy in 3D mà việc sản xuất các bộ phận, chi tiết máy được dễ dàng, đơn giản, tiết kiệm nhiên liệu, từ đó giảm thiểu chi phí cho doanh nghiệp.

Kim hoàn

Máy in 3D hỗ trợ giúp quy trình sản xuất các sản phẩm kim hoàn được nhanh chóng, dễ dàng hơn. Chỉ file dữ liệu thiết kế 3D áp dụng kĩ thuật in phù hợp đã có thể tạo ra trang sức, phụ kiện có độc chính xác cao, thẩm mỹ, đẹp mắt cho người sử dụng. 

Kiến trúc 

Máy in 3D được ứng dụng chủ yếu trong các mô hình kiến ​​trúc từ lâu tạo ra các mô hình trình diễn chính xác về tầm nhìn của kiến ​​trúc sư. Công nghệ in 3D cung cấp một phương pháp tương đối nhanh, dễ dàng và khả thi về mặt kinh tế để sản xuất các mô hình chi tiết trực tiếp từ 3D CAD, BIM hoặc dữ liệu kỹ thuật số mà các kiến ​​trúc sư sử dụng. Nhiều công ty kiến ​​trúc thành công hiện nay thường sử dụng công nghệ in 3D như một phần quan trọng trong quy trình làm việc của họ để tăng cường đổi mới và cải thiện giao tiếp.

Xây dựng 

Máy in 3D đang được sử dụng ngày càng phổ biến trong lĩnh vực xây dựng để tạo ra các bộ phận, chi tiết cần thiết cho các công trình xây dựng, như móng, các tấm vách, cột, cầu thang, thậm chí là cả các tòa nhà hoàn chỉnh. Máy in 3D trong xây dựng giúp tăng tốc độ sản xuất, giảm chi phí và tăng tính linh hoạt trong thiết kế, cho phép các kiến trúc sư và nhà thầu tạo ra các mẫu thiết kế phức tạp một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Các thiết bị in 3D có thể được điều khiển bằng máy tính và các phần mềm thiết kế 3D để tạo ra các mô hình và mẫu thiết kế. Sau đó, các bộ phận được in 3D được lắp ráp lại để tạo ra các công trình xây dựng hoàn chỉnh.

Kết luận

Bài viết trên đây là những thông tin chi tiết nhất về máy in 3D và ứng dụng của nó trong đời sống thực tế. Sự ra đời của Máy in 3D và công nghệ in 3D đem lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp, các nhà thiết kế và các cá nhân cần tạo ra các sản phẩm, mô hình hoặc bản vẽ 3D và được ứng dụng rộng rãi trong thực tế hiện nay.

Liên hệ

Website: https://3dmaster.com.vn 

Hotline - Zalo - LINE - Telegram - WhatsApp - Viber - Kakaotalk: +84 982 089 198 | 0986333960 

Email: cuong3dmaster@gmail.com | hung3dmaster@gmail.com | tech3dmaster@gmail.com

3DMaster

Gọi ngay
Zalo