0986 333 960
Yêu cầu báo giá

Máy Scan 3D

Máy Scan 3D

[NEW] Máy Scan 3D MetraSCAN BLACK+™|Elite

[NEW] Máy quét 3D đa năng, cơ động, tốc độ cao cấp chính xác đo lường

[NEW] Máy scan 3D HandySCAN 3D|MAX Series

Máy quét 3D đẳng cấp dành cho các sản phẩm công nghiệp nặng

Máy scan 3D MetraSCAN BLACK™|Elite

Máy scan 3D laser cầm tay tích hợp đầu đo 3D CMM

Máy quét 3D HandySCAN BLACK™|Elite Limited

Máy scan 3D laser cầm tay chính xác nhất thế giới- CAO CẤP

Máy quét 3D HandySCAN BLACK™|Elite

Máy scan 3D laser cầm tay- CAO CẤP

Máy đo 3D CMM HandyPROBE

Máy đo 3D CMM cầm tay Tracker Quang học Công nghệ Canada

Máy đo quang tự động TMM-1510S

Máy đo chính hãng CARMAR ACCURACY. Xuất xứ: Đài Loan.

Máy đo quang tự động VMM-D

Máy đo chính hãng CARMAR ACCURACY. Xuất xứ: Đài Loan.

Máy đo quang tự động VMM-0606L

Máy đo với cấu trúc đặc biệt. Xuất xứ: Đài Loan.

Máy scan 3D Go!SCAN SPARK™

Máy scan 3D cầm tay chính xác full màu sắc- CAO CẤP

Máy đo tự động VMM-5040C

Máy đo chính hãng CARMAR ACCURACY. Xuất xứ: Đài Loan.

Máy scan 3D HandySCAN 700™ Elite

Máy scan 3D laser xanh cầm tay- TẦM TRUNG

Máy quét 3D HandySCAN 700™

Máy scan 3D laser cầm tay- TẦM TRUNG

Máy đo quang tự động PV-3015/ PV-3015E

Máy đo chính hãng CARMAR ACCURACY. Xuất xứ: Đài Loan.

Máy Đo quang tự động CNC

Máy đo 2D chính hãng CARMAR ACCURACY. Xuất xứ: Đài Loan.

Máy scan Peel 3D

Máy scan 3D cầm tay full màu sắc- NEW

Máy scan Peel 3D scanner

Máy scan 3D cầm tay chính xác full màu sắc- GIÁ RẺ

Máy scan 3D - Máy quét 3D | Đừng mua máy khi chưa đọc hết bài viết này  

Máy scan 3D (Máy quét 3D) đã và đang được ứng dụng rộng rãi trong hoạt động sản xuất, phát triển trong nhiều lĩnh vực, từ sản xuất đến nghệ thuật, giáo dục...Sử dụng máy quét 3D laser giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhiều thời gian, chi phí và nâng cao chất lượng sản phẩm. nhờ tạo ra file 3D hình ảnh số học ba chiều của đối tượng mẫu với độ chính xác cao. Các mô hình này làm cơ sở cho dự án 3D, thiết kế, mô phỏng ý tưởng hoặc in 3D nhanh chóng. 

Nếu Anh Chị Em đang muốn tìm hiểu về dòng máy Máy scan 3D thì đừng bỏ lỡ bài viết ngay dưới đây. Chúng tôi sẽ giới thiệu những máy scan 3D tốt nhất hiện nay giúp quý khách hàng có cái nhìn tổng quan nhất để lựa chọn loại máy scan 3D phù hợp cho doanh nghiệp của mình. 

Giới thiệu về máy Scan 3D - Máy quét 3D

Máy scan 3D - Máy Quét 3D là gì?

Máy scan 3D là một thiết bị kỹ thuật số ứng dụng công nghệ hiện đại tạo ra một mô hình số học 3 chiều của vật thể trong thế giới thực. Máy thực hiện quét 3D và thu thập các thông tin về hình dạng, kích thước, màu sắc của đối tượng mẫu cho ra mô hình 3D có tỉ lệ và độ chính xác cao. 

Khi quét, máy scan 3D laser sẽ ghi nhận độ phản chiếu mà mỗi bề mặt tia laser tiếp xúc, tạo ra một loạt các điểm (hoặc mặt phẳng) trên bề mặt của đối tượng, sử dụng thuật toán xử lý ảnh để kết hợp các điểm này tạo ra mô hình 3D chi tiết của đối tượng. Mô hình 3D được đưa ra được góc nhìn tổng quan với độ chính xác cao, hỗ trợ cho công đoạn kế tiếp của dự án. 

Máy Scan 3D - Máy Quét 3D là gì?

Các ứng dụng của máy scan 3D - Máy quét 3D trong thực tế

Ngành công nghiệp phát triển và thiết kế sản phẩm

Máy quét 3D laser được sử dụng để tạo ra các mô hình số học của các linh kiện máy móc và sản phẩm. Từ đó, sản xuất các sản phẩm mẫu trước khi đưa vào sản xuất hàng loạt với chi phí thấp, từ đó giúp tăng năng suất và giảm chi phí trong quá trình thiết kế và sản xuất, giúp giảm thiểu phế phẩm, nâng cao chất lượng sản phẩm. Từ đó giúp giảm thiểu chi phí sản xuất, mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Ứng dụng máy scan 3D trong thiết kế ngược xe oto bus 29 chỗ

Ngành công nghiệp chép mẫu

Máy quét 3D được ứng dụng để trích xuất thông tin kích thước và biểu diễn thông tin dữ liệu dưới dạng đám mây điểm hoặc lưới tự động ngay tức thì. Thông qua dữ liệu số hóa dựng lại mô hình 3D CAD phục vụ cho việc xây dựng mô hình thiết kế từ dữ liệu số hóa, thay thế cho các bộ phận bị hỏng (không có mô hình CAD), cập nhật các bộ phận lỗi thời hoặc hỗ trợ lắp các bộ phận mới vào một tổ hợp hoặc môi trường hiện tại.

​Ứng dụng máy scan 3D trong ngành công nghiệp chép mẫu

Ngành công nghiệp đo kiểm

Máy Scan 3D cầm tay hỗ trợ khảo sát đo đạc sản phẩm. Công nghệ Scan 3D hỗ trợ kiểm tra chất lượng sản phẩm trong thời gian rất ngắn giúp doanh nghiệp giảm thiểu các phế phẩm, đảm bảo chất lượng sản phẩm trước khi đưa ra thị trường, tiết kiệm chi phí sản xuất.

Ứng dụng máy scan 3D trong ngành công nghiệp đo kiểm


[ VIDEO] 3D Master Scan 3D bể Hydro đường kính "khủng" lên đến 13741mm cao 6435mm tại Lilama

Ứng dụng cho giải pháp kiểm tra không phá hủy (NDT)

Kiểm tra độ dày vật liệu, sự hư hỏng của vật liệu, sự rò rỉ các bộ phận thiết bị như đường ống, bồn chứa hoặc hệ thống dây chuyền sản xuất mà không cần phải phá hủy vật liệu. Việc này giúp phát hiện sớm các rủi ro và giảm thiểu nguy cơ tai nạn và thất thoát kinh tế.

Ứng dụng cho giải pháp kiểm tra không phá hủy (NDT)

Ngành công nghiệp bảo trì, sửa chữa, đại tu

Scan 3D giúp đánh giá hiện trạng công trình một cách nhanh chóng: kiểm tra bề mặt ngoài công trình, các cấu kiện trước, trong và sau khi xây dựng, đặc biệt là các cấu kiện có hình dạng phức tạp. Từ các dữ liệu thu được sẽ phân tích và  đưa ra các biện pháp thích hợp để xây mới hoặc bảo trì công trình. Ngoài ra, máy quét 3D laser còn được ứng dụng trong đo đạc địa chất chuẩn bị cho việc khởi công công trình mới hoặc để tu sửa các công trình hiện có. Đặc biệt, với máy scan 3D laser cao cấp như hiện nay, việc số hóa đo đạc công trình có thể diễn ra nhanh chóng chỉ trong vài giờ.

​Ứng dụng máy scan 3D trong ngành công nghiệp bảo trì, sửa chữa, đại tu

Ngành công nghiệp y khoa

Máy scan 3D có khả năng chụp lại và tạo các mô hình 3D các bộ phận cơ thể người nhanh chóng, từ đó tạo ra các sản phẩm y tế hỗ trợ cho quá trình khám chữa bệnh như tạo các mô hình mặt nạ cho bệnh nhân bỏng, làm tay chân giả, làm găng tay tùy biến cho từng bệnh nhân, tạo niềng răng, hàm…Bên cạnh đó, ứng dụng công nghệ scan 3D mô phỏng ca phẫu thuật trước khi thực hiện thực tế giúp tăng tính chính xác, giảm rủi ro trong quá trình phẫu thuật.

Ứng dụng máy scan 3D tạo mô hình tai phục vụ khám chữa bệnh

Công nghiệp điện ảnh

Máy scan 3D laser cho phép tạo mô hình 3D chính xác của các nhân vật và đạo cụ trong phim. Điều này giúp đội ngũ sản xuất tạo ra các mô hình 3D chính xác và tạo ra các bản sao của các đạo cụ và phụ kiện để sử dụng trong quá trình sản xuất.

​Ứng dụng máy scan 3D trong ngành công nghiệp điện ảnh

Ngành công nghiệp nghệ thuật/ kiến trúc

Nhờ công nghệ scan 3D mà những mô hình kiến trúc ảo có thể được tạo ra mà không cần tốn chi phí và thời gian xây dựng. Mô hình này diễn tả sinh động và cụ thể ý tưởng kiến trúc, ứng dụng giúp tăng tính chính xác trong thiết kế và xây dựng công trình. 

​Ứng dụng máy scan 3D trong ngành công nghiệp Kiến trúc

Ứng dụng giải pháp trong thương mại điện tử

Công nghệ scan 3D cho phép tạo ra nội dung số độc đáo và chất lượng cao, bao gồm các mô hình 3D tương tác và các trò chơi thực tế ảo. Các mô hình 3D tương tác của sản phẩm, giúp khách hàng có thể xem sản phẩm từ nhiều góc độ và có trải nghiệm tương tác với sản phẩm trước khi mua hàng.

Ứng dụng máy scan 3D trong ngành công nghiệp Thương mại điện tử

Công nghiệp mỹ nghệ

Scan 3D được ứng dụng để tạo ra các bản sao chính xác của các tác phẩm nghệ thuật, giúp tăng cường khả năng tiếp cận với các tác phẩm nghệ thuật, đặc biệt là các tác phẩm nghệ thuật quý hiếm. Scan 3D cũng có thể được sử dụng để phục hồi các tác phẩm nghệ thuật bị hư hỏng hoặc mất mát. Các nhà phục hồi có thể tạo ra các bản sao hoặc sửa chữa các tác phẩm một cách chính xác và đáng tin cậy bằng cách tạo ra một mô hình 3D chính xác của nó.

​Ứng dụng máy scan 3D trong công nghiệp mỹ nghệ

Ngành công nghiệp số hóa di sản

Đa số những di tích lịch sử, văn hóa như đình, chùa, xuống cấp sau một khoảng thời gian nhất định và cần được phục chế, duy trì. Ứng dụng công nghệ scan 3D giúp bảo tồn, khôi phục, phát triển các sản phẩm, công trình di tích lịch sử văn hóa. 

Máy scan 3D số hóa dữ liệu bảo tàng

Phân loại máy scan 3D - Máy quét 3D

Máy scan 3D cầm tay​

Hiện nay trên thị trường dòng máy scan 3D cầm tay đang rất được ưa chuộng bởi khả năng làm việc rất cơ động và tính năng siêu việt. Máy có thể scan 3D tất cả bề mặt của vật thể trên một lần gá đặt (ngoại thất, nội thất, gầm,… của mẫu), đảm bảo độ chính xác và tốc độ nhanh khi scan 3D tất cả bề mặt mẫu lớn. Máy scan 3D cầm tay tích hợp phần mềm quản lý dữ liệu thông minh phù hợp với nhu cầu sản xuất công nghiệp.

Có thể nói, máy scan 3D cầm tay là sản phẩm kỹ thuật số toàn diện có thể đáp ứng nhu cầu của hầu hết các ngành công nghiệp, từ ngành phát triển, thiết kế sản phẩm, Ngành công nghiệp đo kiểm, y khoa.. Quá trình quét 3D an toàn cho mẫu, không làm biến dạng mẫu vì phép đo dựa trên nguyên lý là phản xạ ánh sáng. Vì vậy, máy scan 3D cầm tay cũng được ứng dụng trong ngành công nghiệp sao chép mẫu, Ngành công nghiệp Không phá hủy, Bảo trì, sửa chữa, đại tu và Số hóa di sản. 

Máy scan 3D cầm tay

Máy đo 3D – Máy CMM

Độ chính xác của phép đo “điểm” máy CMM cao có thể đạt được độ chính xác 0,001mm. Tuy nhiên, khả năng linh động kém và bị hạn chế kích thước vật thể, không phù hợp với công nghệ thiết kế ngược. Kích thước máy cồng kềnh, chiếm nhiều diện tích lắp đặt.

Máy scan 3D – Máy CMM độ chính xác cao

Máy scan 3D tích hợp cánh tay Robot

Máy Scan 3D tích hợp cánh tay Robot có khả năng linh động có cải thiện hơn so với CMM, có thể đo kiểm được các mặt bên hông của đối tượng đo. Nhược điểm của máy là không thuận lợi khi Scan vật thể. càng không thuận lợi trong công tác Scan vật thể trong không gian hạn hẹp (như Scan nội thất) nên không phù hợp cho lĩnh vực Nội thất. Tốc độ scan phụ thuộc nhiều vào độ phân giải.

Máy scan 3D body

Hệ thống scan 3D full body người chỉ trong 1/15 giây, Scan 3D chính xác kích thước và màu sắc người. Ứng dụng xuất kích thước tự động cho ngành may đo thời trang, xuất file 3D cho ứng dụng thực tế ảo AR- VR, xuất file 3D cho ứng dụng game, phim,...

Máy Scan 3D body 3DF 

Máy scan 3D kiểu chụp

Scan 3D đạt độ chính xác cao, tốc độ thu thập dữ liệu nhanh. Hệ thống có thể thay đổi vị trí thấu kính để tăng giảm độ phân giải, tăng giảm thể tích của phép đo để phù hợp với nhiều chủng loại sản phẩm:

Nhược điểm của máy là hệ thống cần có một không gian làm việc nhất định nên không thuận lợi trong công tác Scan nội thất, scan gầm mẫu.

Máy scan 3D kiểu chụp không gian lớn

Máy có khả năng scan 3D được mẫu lớn, chuyên dùng cho số hóa địa hình, không gian phòng làm việc với tốc độ thu nhận dữ liệu nhanh nhờ công nghệ chụp hình 3D. Được ứng dụng trong ngành công nghiệp nghệ thuật/kiến trúc. Tuy nhiên, hệ thống cần có một không gian làm việc nhất định nên không thuận lợi trong công tác scan nội thất, scan gầm mẫu hay số hóa lấy kết quả để thiết kế ngược.

Máy scan 3D giá bao nhiêu có nên mua máy scan 3D giá rẻ?

Máy scan 3D được ứng dụng rộng rãi đa ngành nghề, đa lĩnh vực. Vậy máy scan 3D có đắt không, máy scan 3D giá bao nhiêu được nhiều khách hàng quan tâm. 

Với các máy scan 3D, giá máy phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm thương hiệu, độ chính xác, tốc độ quét, phương pháp quét và phạm vi đo lường, khả năng cơ động, như sau:

Loại máy 

Giá (USD)

Máy scan 3D cầm tay

10.000 - 100.000

Máy đo CMM

50.000 - 100.000 

Máy scan 3D kiểu cánh tay Robot 

40.000 - 100.000

Máy scan 3D full body cơ thể người

20.000 - 100.000

Máy scan 3D kiểu chụp

20.000 - 100.000

Máy scan 3D kiểu chụp không gian lớn

40.000 - 200.000 

Máy scan 3D giá rẻ có nên mua?

Có nên mua máy scan 3D giá rẻ là thắc mắc của nhiều khách hàng khi có ý định mua máy scan 3D phục vụ cho sản xuất, phát triển nhằm tối ưu hóa các quy trình của doanh nghiệp. Tùy thuộc vào ngành nghề và mục đích scan 3D mà sẽ có câu trả lời khác nhau. Tuy nhiên, trước khi lựa chọn mua máy scan 3D - máy quét 3D, khách hàng nên chú ý đến những thông số sau: 

- Khả năng scan 3D vùng thể tích lớn hơn 1m3 có chính xác không, hay bị lệch kích thước? Các máy giá rẻ thường ko có chứng nhận đo lường, tức là không vượt qua các bài kiểm tra xuất xưởng theo tiêu chuẩn quốc tế chung nên kết quả xuất ra không đáng tin cậy. 

- Độ phân giải scan 3D: Máy scan 3D giá rẻ scan 3D các mẫu yêu cầu độ phân giải khác nhau, cho ra dữ liệu thực tế không tốt như quảng cáo, dữ liệu thường bị mờ, mất nét và không scan 3D được các bề mặt màu sắc đa dạng khó trên mẫu.

- Độ chính xác scan 3D: Máy scan 3D bản chất là 1 máy đo 3D ( máy chép mẫu 3D) vì vậy độ chính xác là yếu tố quan trọng nhất. Máy rẻ không vượt qua các bài kiểm tra độ chính xác tiêu chuẩn đo lường quốc tế và không được cấp chứng nhận đo lường gì khi xuất xưởng.

- Phần mềm thu thập và xử lý dữ liệu của máy rẻ rất đơn giản, không thông minh tự động gây nhiều phiền phức cho sử dụng, đặc biệt khó học vận hành vì không được nghiên cứu phát triển bài bản mà thương sao chép nhanh chóng các máy khác.

- Phụ kiện kèm theo máy scan 3D giá rẻ không đầy đủ, thường rối và kết nối mất thời gian.

- Máy giá rẻ kèm phụ kiện có độ bền không cao đặc biệt sau thời gian bảo hành. Đây là yếu tố rủi ro lớn cho các nhà đầu tư. 

Bởi những yếu tố trên mà máy rẻ chỉ phù hợp cho nhà đầu tư trong ngắn hạn 1 năm hoặc ít hơn. Nếu muốn đầu tư lâu dài, nhà đầu tư nên lựa chọn những máy scan 3D cao cấp hơn, tuy giá thành cao nhưng mang lại hiệu quả vượt trội gấp nhiều lần so với các loại máy scan 3D giá rẻ. T

Máy scan 3D giá rẻ có nên mua không?

Các loại máy scan 3D tốt nhất hiện có tại 3D MASTER

Trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều dòng thiết bị Scan 3D với các thông số kỹ thuật và ứng dụng khác nhau. Để có thể chọn được một hệ thống thiết bị Scan 3D phù hợp với nhu cầu, khách hàng nên chú trọng đến 4 thông số kỹ thuật tiêu điểm của máy gồm:

- Phạm vi scan 3D: quyết định đến kích thước của vật thể cần Scan 3D

- Độ phân giải: quyết định đến khả năng scan 3D được  các sản phẩm có kích thước nhỏ. ngay cả các chi tiết nhỏ li ti hay biên dạng rãnh hẹp bởi kích thước càng nhỏ thì yêu cầu độ phân giải của máy phải càng cao.

- Cấp chính xác: quyết định đến dung sai của mỗi phép đo, từ đó ảnh hưởng đến kết quả sai số thực tế.

- Khả năng cơ động: đây là yếu tố rất quan trọng trong việc chọn lựa máy phù hợp với nhu cầu.

Để tham chiếu các thông số kỹ thuật quan trọng trên, chúng tôi xin đưa ra 4 loại máy scan 3D laser mà 3D MASTER đang cung cấp tại Việt Nam ngay dưới đây:

1/ MetraSCAN - Máy scan 3D laser chính xác cao trong cơ khí và đo lường: Scan 3D không dán điểm, siêu nhanh, siêu chính xác, siêu nét và có tích hợp kim đo 3D CMM ko dây.

 

Máy scan 3D MetraSCAN Black Elite

Link tìm hiểu thêm: https://3dmaster.com.vn/metrascan-blackelite/ 

2/ HandySCAN Black - Máy quét 3D laser chính xác cao trong cơ khí và đo lường: cơ động, siêu chính xác, siêu nét, chi phí đầu tư cạnh tranh.

Máy scan 3D Handyscan Black Elite

Link tìm hiểu thêm: https://3dmaster.com.vn/handyscan-blackelite/ 

3/ ZEB HORIZON - Máy scan 3D tầm xa tới > 100m: scan 3D siêu cơ động dùng pin với khả năng scan 3D cầm tay đi bộ, trên xe đạp, xe máy, ôtô, máy bay, UAV, tàu thủy, siêu nhanh.
 

Máy scan 3D tầm xa - ZEB HORIZON

Link tìm hiểu thêm: https://3dmaster.com.vn/zeb-horizon/ 

4/ 3DF - Máy scan 3D full body: scan 3D chính xác cao toàn thân 1-3 người chỉ trong 1s, xử lý xuất file trong 5- 10 phút.

Máy scan 3D full body - 3DF

Link tìm hiểu thêm: https://3dmaster.com.vn/full-body-3d-scanner-3df/ 

Kết luận

Bài viết trên đây là những thông tin chi tiết nhất về máy scan 3D - máy quét 3D trên thị trường. Qua những thông tin trên, hi vọng quý khách hàng đã có cái nhìn tổng quan nhất về các loại máy scan và ứng dụng scan để lựa chọn cho mình thiết bị phù hợp nhất. 

Liên hệ

Chi tiết liên hệ:

Website: https://3dmaster.com.vn 

Hotline - Zalo - LINE - Telegram - WhatsApp - Viber - Kakaotalk: +84 982 089 198 | 0986333960 

Email: cuong3dmaster@gmail.com | hung3dmaster@gmail.com | tech3dmaster@gmail.com

 

Gọi ngay
Zalo