0986 333 960
Yêu cầu báo giá

Dự án đo kiểm 3D bằng sản phẩm Creaform trong ngành công nghiệp Oto,

Dự án đo kiểm 3D bằng sản phẩm Creaform trong ngành công nghiệp Oto,

"SỐNG ƯỚC MƠ" VÀ CÁCH HỆ THỐNG ĐO VÀ QUÉT CỦA REFORM GIÚP THỰC HIỆN NÓ TRỞ LÊN ĐÚNG ĐIỀU NÀY

"Giải pháp của Creaform rất chính xác, dễ sử dụng và phù hợp với môi trường dây chuyền sản xuất. Việc có hệ thống sẵn sàng ngay tại tay cho chúng tôi sự linh hoạt và thời gian phản hồi mà chúng tôi cần để nhanh chóng điều tra các vấn đề về đo lường và chất lượng khi chúng phát sinh."

 

Koenigsegg cars: Combination of Swedish Design with visionary technical solutions.
Koenigsegg cars: Combination of Swedish Design with visionary technical solutions. 

 

Thiết kế Thụy Điển và các giải pháp kỹ thuật tầm nhìn: đó là cách Koenigsegg hoạt động


Công ty Thụy Điển Koenigsegg Automotive AB là nhà lãnh đạo thị trường trong lĩnh vực siêu xe siêu cấp, phát triển và xây dựng các phương tiện nghệ thuật tiên tiến từ năm 1994.

Hành trình của Koenigsegg, từ khi thành lập, thật sự đáng kinh ngạc. Mọi thứ bắt đầu vào ngày 12 tháng 8 năm 1994, khi một chàng trai trẻ, 22 tuổi, bắt đầu hiện thực hóa ước mơ tuổi thơ của mình. Anh là một chàng trai trẻ được kích thích bởi niềm đam mê, sáng tạo và ý chí phi thường. Christian von Koenigsegg vừa quyết định thực hiện ước mơ của mình và bắt đầu công ty sản xuất ô tô riêng của mình. Những khó khăn đối với anh. Đó là một khoảnh khắc bây giờ hoặc không bao giờ. Ý tưởng của anh là tạo ra một chiếc xe thể thao mà anh cảm thấy hiện không tồn tại và một chiếc anh tin rằng sẽ được mong chờ - hai yếu tố quan trọng để thành công, Christian cảm thấy như vậy.

Khái niệm: Một chiếc xe thể thao trọng lượng nhẹ có động cơ giữa xe có thể tháo rời, có thể lưu trữ. Xe cũng sẽ có màn hình bao quanh cho tầm nhìn và động học tốt cũng như những phần chuyển động ngắn với hai lỗ thông hơi tản nhiệt lớn ở hai bên của xe, nằm sau trung tâm của khối lượng để hỗ trợ ổn định ở tốc độ cao. Xe sẽ trông và cảm thấy tốt với nắp trên hoặc như một loại roadster - biến hình trong vài phút với nắp cứng được gọn gàng ẩn bên trong xe. Christian mường tượng ra một chiếc xe với diện mạo vĩnh cửu, lão hóa như rượu ngon. Đây là một khái niệm về chiếc xe động cơ giữa mà vào thời điểm đó không tồn tại.

 

CC8S ra đời

 

Mỗi chiếc xe Koenigsegg được tạo ra kể từ đó giờ đây đều bao gồm DNA đơn giản, nhưng hiệu quả, được điều chỉnh theo tầm nhìn ban đầu của Christian.

Sau năm mẫu sản phẩm với cùng nhiều kỷ lục xe hơi sản xuất Guinness, Koenigsegg đã bùng nổ trên trường quốc tế và đến đây để ở lại. Khi được hỏi về thành tựu lớn nhất của mình, Christian trả lời mà không ngần ngại: "Sống ước mơ!"

 

Nhiệm vụ đo lường và trang thiết bị

 

HandySCAN 3D metrology-grade scanners can capture up to 480,000 measurements/s with an accuracy of up to 0.030 mm.
HandySCAN 3D metrology-grade scanners


Ngày Koenigsegg liên lạc với Creaform, công ty đang sử dụng dịch vụ cho thuê cho các nhiệm vụ đo lường. Một Cánh tay Romer bốn mét với các đầu quét và đầu dò hoặc một máy theo dõi Leica cùng với PolyWorks được sử dụng. Hệ thống đo lường và quét chủ yếu được sử dụng cho phân tích nguyên nhân gốc trên dây chuyền sản xuất, so sánh các bộ phận vật lý với CAD định mức cũng như cho việc thiết lập fixture, chính thức và nhiệm vụ kỹ thuật đảo ngược trong đó các bộ phận được làm bằng tay đã được thay thế bằng dữ liệu CAD sản xuất bằng Catia V5R19 cho dụng cụ sản xuất và sản xuất.

Nhược điểm chức năng thường xuyên của thiết bị cho thuê, chi phí lớn và hạn chế thời gian cũng như mục tiêu có kỹ năng đo 3D trong nhà, đã đưa Koenigsegg bắt đầu tìm kiếm các phương án thay thế trên thị trường. Đại lý của Creaform tại Thụy Điển, MLT Maskin & Laserteknik AB, đã đến Koenigsegg để thực hiện một bài thuyết trình trực tuyến về các công nghệ đo 3D của Creaform.

"Sau khi so sánh các hệ thống đo lường có sẵn, chúng tôi cảm thấy rằng các sản phẩm và giải pháp của Creaform phù hợp nhất với các yêu cầu và môi trường đòi hỏi của chúng tôi. Với khả năng ít nhạy cảm hơn đối với các chuyển động trong quá trình quét và đo, các giải pháp của Creaform phù hợp hơn với môi trường dây chuyền sản xuất," Jon Gunner, Giám đốc Kỹ thuật tại Koenigsegg, giải thích. "Chúng tôi quyết định đầu tư vào máy quét HandySCAN 3D và CMM di động HandyPROBE từ Creaform và phần mềm CAD và kiểm tra được gọi là PolyWorks."

 

Các máy quét cấp đo lường HandySCAN 3D


Các máy quét cấp đo lường HandySCAN 3D có thể chụp tối đa 480.000 đo lường / s với độ chính xác lên đến 0,030 mm.

Các máy quét laser 3D cầm tay HandySCAN 3D cung cấp độ chính xác và độ phân giải tiến bộ cũng như tỷ lệ đo cao đáng kể - tất cả trong một thiết bị di động duy nhất. Chúng có thể được sử dụng trong tất cả các giai đoạn của vòng đời sản phẩm: từ ý tưởng, thông qua thiết kế và sản xuất đến tài liệu, bảo dưỡng và sửa chữa.

Free of any rigid measurement set up, HandyPROBE offers unmatched flexibility and a wider measurement volume than other portable CMMs
HandyPROBE 

 

HandyPROBE


Không bị ràng buộc bởi bất kỳ thiết lập đo cứng nào, HandyPROBE cung cấp sự linh hoạt không giới hạn và một khối lượng đo rộng hơn so với các CMM di động khác.

Hệ thống đo di động HandyPROBE không có cánh tay là một lựa chọn thay thế cho các cánh tay đo truyền thống. HandyPROBE là một hệ thống CMM không dây, dựa trên ba điểm, cung cấp hoàn toàn tự do di chuyển và có thể được sử dụng cho các phép đo đơn lẻ hoặc lặp lại của các bộ phận khác nhau. CMM được theo dõi bởi một bộ theo dõi quang học C-Track. Cảm biến C-Track cũng đảm bảo vị trí chính xác của HandyPROBE, thực hiện việc thu thập và truyền hình ảnh liên tục, cung cấp ánh sáng cho các bộ phận phản chiếu, quản lý trao đổi với máy tính và lưu trữ thông số cảm biến.

Cả hai hệ thống đều được hưởng lợi từ công nghệ TRU accuracy tích hợp, đảm bảo các phép đo cực kỳ chính xác khi hoạt động dưới điều kiện làm việc thực tế - không phụ thuộc vào rung động, không ổn định hoặc sự khác biệt nhiệt độ trong môi trường làm việc.

Cách các công nghệ của Creaform can thiệp

 

For quality control or engineering projects, HandySCAN 3D enables users to reduce turnaround times and increase profitability. Shown above scanning the body of a Koenigsegg Regera
HandySCAN 3D 


Máy quét HandySCAN 3D và CMM di động HandyPROBE hiện được sử dụng chủ yếu tại công ty Thụy Điển cho kiểm soát chất lượng ô tô, đo lường các bộ lắp ráp và thành phần và xác nhận chúng với CAD cũng như cho việc giải quyết vấn đề nguyên nhân gốc, kỹ thuật đảo ngược và hiệu chuẩn khuôn mẫu. Đối với hiệu chuẩn khuôn mẫu, Koenigsegg sử dụng, ví dụ, hệ thống đo HandyPROBE để điều chỉnh chính xác các điểm cứng theo định mức. Sau đó, người dùng quét bằng máy quét HandySCAN 3D các bộ phận sau khi chúng được giữ bởi khuôn mẫu như một quy trình xác nhận so với dữ liệu CAD. Điều này cho phép công ty điều chỉnh khuôn mẫu nếu cần phải có một lệch định mức.

Jon Gunner hài lòng với việc đầu tư vào các hệ thống của Creaform: "Chỉ sau sáu tháng sau khi mua, tôi ước lượng rằng chúng tôi đã đi được một nửa đường để thu hồi vốn dựa trên các phí thuê bên thứ ba và cải thiện chất lượng sản xuất. Các giải pháp của Creaform rất chính xác, dễ sử dụng và lý tưởng cho môi trường dây chuyền sản xuất. Việc có hệ thống sẵn sàng ngay tại tay cho chúng tôi sự linh hoạt và thời gian phản hồi mà chúng tôi cần để nhanh chóng điều tra các vấn đề về đo lường và chất lượng khi chúng phát sinh."

SCAN 3D OTO
SCAN 3D OTO

Liên hệ 

Chi tiết liên hệ:

Website: https://3dmaster.com.vn 

Hotline - Zalo - LINE - Telegram - WhatsApp - Viber - Kakaotalk: +84 982 089 198 | 0986333960 

Email: cuong3dmaster@gmail.com | hung3dmaster@gmail.com | tech3dmaster@gmail.com

Đánh giá bài viết
Chọn đánh giá của bạn

Các bài viết khác

Gọi ngay
Zalo