0986 333 960
Yêu cầu báo giá

ỨNG DỤNG TOPSOLID TRONG CÔNG NGHỆ GIA CÔNG CNC 5 TRỤC

ỨNG DỤNG TOPSOLID TRONG CÔNG NGHỆ GIA CÔNG CNC 5 TRỤC

Tuabin là chi tiết đặc trưng của công nghệ gia công CNC 5 trục đồng thời. Để gia công được sản phẩm này cần thực hiện các nghiên cứu như nghiên cứu việc thiết kế, vật liệu- chế độ cắt, chiến lược gia công…Hiện nay đã có rất nhiều phần mềm CAD/CAM được ứng dụng  để nghiên cứu nội dung trên. Một trong số những giải pháp phần mềm CAD/CAM hàng đầu hiện nay là Topsolid. Đây là sản phẩm nổi tiếng của hãng Missler- Pháp và là phần mềm tổng thể- công nghệ cao với những tính năng hỗ trợ hiệu quả cho việc thực hiện công nghệ gia công Tuabin. Sau khi nghiên cứu phương pháp đo kiểm để có được kích thước cần thiết, cánh Tuabin được thiết kế, xử lý trong Topsolid’Design, nhập vào môi trường Topsolid’Cam và thực hiện lập trình gia công.

Chế độ cắt được thiết lập tại các nguyên công “5 axis swept ”, “Swarf machining ” cùng với lựa chọn vào dao, thoát dao tối ưu và có thể chỉnh sửa dễ dàng, kiểm soát chính xác…

Khả năng giới hạn miền gia công bằng lập trình đường chạy dao thông minh, khả năng thiết lập tham số giới hạn hành trình các trục bằng cách can thiệp trực tiếp vào  thư viện máy CNC 5 trục mở- đa dạng và khả năng tự động tính toán dung sai, kiểm tra, thông báo… trong Topsolid sẽ là công cụ mạnh để tránh được những va chạm không cần thiết.

Trong nghiên cứu công nghệ gia công Tuabin với Topsolid, việc nghiên cứu tìm ra các chiến lược gia công hiệu quả- chính xác là yếu tố rất cần thiết nhưng chưa đủ. Vì thực tế cho thấy nếu có phần mềm CAD/CAM mà không có bộ xuất mã gia công để điều khiển được máy gia công thì đó không phải là lựa chọn thông minh. Bộ xuất mã chính là ngôn ngữ, là công cụ hiện thực hóa chiến lược gia công trên phần mềm. Nhận thức được tầm quan trọng đó, Topsolid- Missler đã phát triển thành công hệ thống xuất mã gia công: Fanuc, Siemens, Okuma, Heidenhain,… rất giá trị. Hệ thống này luôn được cập nhật mới để theo kịp sự phát triển ngày càng đa dạng, hiện đại của hệ thống các hệ điều khiển CNC.

Giải pháp tổng thể- công nghệ cao, an toàn và có bộ xuất mã ngôn ngữ giao tiếp chính xác… là những lý do quan trọng để chọn Topsolid ứng dụng gia công thành công cánh Tuabin và những sản phẩm phức tạp khác trên máy CNC 5 trục.

Đánh giá bài viết
Chọn đánh giá của bạn

Các bài viết khác

Gọi ngay
Zalo