0986 333 960
Yêu cầu báo giá

ỨNG DỤNG IN3D

ỨNG DỤNG IN3D

Ứng dụng của in 3D

Nguồn gốc của việc in 3D trong 'Rapid Prototyping' được hình thành dựa trên các nguyên tắc của việc tạo mẫu công nghiệp như là một phương tiện để đẩy nhanh giai đoạn phát triển sản phẩm sớm nhất bằng một cách nhanh chóng và đơn giản để sản xuất nguyên mẫu cho phép lặp lại nhiều sản phẩm đến nhiều hơn Nhanh chóng và hiệu quả tại một giải pháp tối ưu. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc ngay từ khi bắt đầu quá trình phát triển toàn bộ sản phẩm và đảm bảo sự tự tin của công cụ sản xuất.

Prototyping vẫn được coi là lớn nhất, mặc dù đã được cải tiến, để được ứng dụng in 3D ngày nay.

Sự phát triển và cải tiến của quá trình và các nguyên liệu, từ sự xuất hiện của in 3D cho việc tạo mẫu, đã thấy các quy trình được áp dụng cho các ứng dụng tiếp theo trong chuỗi quá trình phát triển sản phẩm. Ứng dụng dụng cụ và đúc đã được phát triển sử dụng các ưu điểm của các quy trình khác nhau. Một lần nữa, các ứng dụng này ngày càng được sử dụng và áp dụng trong các ngành công nghiệp.

Tương tự như vậy cho các hoạt động sản xuất, những cải tiến đang tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi.

Xét về các thị trường đang được hưởng lợi rất lớn từ công nghiệp 3D in trên tất cả các ứng dụng phổ rộng, sau đây là một sự cố cơ bản:

Y khoa và nha khoa

Ngành y tế được xem như là một trong những người chấp nhận đầu tiên về in ấn 3D, nhưng cũng là một ngành có tiềm năng phát triển lớn, do khả năng tùy biến và cá nhân của công nghệ và khả năng cải thiện cuộc sống của người dân khi quá trình cải tiến và vật liệu Được phát triển đạt tiêu chuẩn cấp y tế.

Công nghệ in 3D đang được sử dụng cho một loạt các ứng dụng khác nhau. Ngoài các nguyên mẫu để hỗ trợ phát triển sản phẩm mới cho ngành công nghiệp y tế và nha khoa, các công nghệ này cũng được sử dụng để làm các mẫu cho việc đúc kim loại đáy của răng và sản xuất các dụng cụ mà trên đó nhựa được hình thành chân không để tạo các bộ chỉnh răng . Công nghệ này cũng được lợi dụng trực tiếp để sản xuất cả hai mặt hàng, chẳng hạn như hông và đầu gối, và các sản phẩm cụ thể cho bệnh nhân, chẳng hạn như máy trợ thính, đế lót đệm cho giày dép, dụng cụ giả tạo cá nhân và các mô cấy một lần cho bệnh nhân mắc bệnh Như viêm xương khớp, loãng xương và ung thư, cùng với nạn nhân tai nạn và chấn thương. Các hướng dẫn phẫu thuật in 3D cho các hoạt động cụ thể cũng là một ứng dụng mới nổi giúp các bác sĩ phẫu thuật trong công việc và bệnh nhân hồi phục. Công nghệ cũng đang được phát triển cho việc in 3D của da, xương, mô, dược phẩm và thậm chí cả các cơ quan của con người. Tuy nhiên, những công nghệ này vẫn  xa thương mại hóa.

Trong hàng không vũ trụ

Giống như ngành y tế, lĩnh vực hàng không vũ trụ đã sớm chấp nhận công nghệ in 3D dưới hình thức sớm nhất để phát triển sản phẩm và tạo mẫu. Các công ty này, điển hình làm việc cùng với các viện nghiên cứu và nghiên cứu, đã ở khía cạnh sắc bén hoặc đẩy mạnh ranh giới của công nghệ cho các ứng dụng sản xuất.

Do tính chất quan trọng của việc phát triển máy bay, R & D là đòi hỏi và vất vả, các tiêu chuẩn là quan trọng và các hệ thống in ấn công nghiệp 3D được đưa ra thông qua các bước của họ. Quá trình và phát triển vật liệu đã chứng kiến ​​một số ứng dụng quan trọng được phát triển cho ngành hàng không vũ trụ và một số bộ phận không quan trọng đều sẵn sàng bay trên máy bay.

Những người sử dụng cao cấp bao gồm GE / Morris Technologies, Airbus / EADS, Rolls-Royce, BAE Systems và Boeing. Trong khi hầu hết các công ty này thực hiện một cách tiếp cận thực tế về những gì họ đang làm bây giờ với các công nghệ, và hầu hết là R & D, một số có khá lạc quan về tương lai.

Ô tô

Ngành ô tô là 1 trong các ngành đầu tiên áp dụng công nghệ Rapid Prototying – khởi đầu của quá trình in 3D.Nhiều công ty ô tô - đặc biệt là ở mấu chốt của thể thao và F1 - đã đi theo quỹ đạo tương tự cho các công ty hàng không. Đầu tiên (và vẫn còn) sử dụng công nghệ cho các ứng dụng mẫu, nhưng phát triển và điều chỉnh quá trình sản xuất của họ để kết hợp các lợi ích của vật liệu cải tiến và kết quả cuối cùng cho các bộ phận của ô tô.

Nhiều công ty ô tô hiện đang xem xét tiềm năng của việc in 3D để hoàn thành các chức năng sau bán hàng về sản xuất phụ tùng thay thế theo nhu cầu chứ không phải là kho dự trữ khổng lồ

Trang sức

Theo truyền thống, thiết kế và quy trình sản xuất đồ trang sức luôn đòi hỏi trình độ chuyên môn cao và kiến ​​thức liên quan đến các nguyên tắc cụ thể bao gồm chế tạo, khuôn mẫu, đúc, mạ, bạc / vàng miếng, cắt đá, khắc và đánh bóng. Mỗi trong những nguyên tắc này đã phát triển qua nhiều năm và mỗi yêu cầu kiến ​​thức về kỹ thuật khi áp dụng cho sản xuất đồ trang sức. Chỉ cần một ví dụ là đúc đầu tư - nguồn gốc của nó có thể được truy nguồn từ hơn 4.000 năm.

Đối với ngành đồ trang sức, in 3D tỏ ra đặc biệt ảnh hưởng. Có rất nhiều lợi ích và sự hấp thụ - dựa trên cách in ấn 3D có thể và sẽ góp phần vào sự phát triển của ngành công nghiệp này. Từ những thiết kế tự do mới được kích hoạt bởi CAD 3D và in 3D, thông qua việc cải tiến các quy trình truyền thống cho sản xuất đồ trang sức để hướng tới sản xuất in 3D loại bỏ nhiều bước truyền thống, in ấn 3D đã và đang tiếp tục có một tác động to lớn trong ngành này .

Nghệ thuật / Thiết kế / Điêu khắc

Các nghệ sỹ và nhà điêu khắc tham gia vào việc in 3D với vô số cách khác nhau để khám phá hình thức và chức năng theo những cách mà trước đây không thể. Cho dù thuần túy để tìm thấy biểu hiện ban đầu mới hoặc để học hỏi từ các bậc thầy cũ là một lĩnh vực có tính phí cao mà ngày càng tìm cách mới làm việc với in ấn 3D và giới thiệu các kết quả cho thế giới. Có rất nhiều nghệ sĩ đã đặt tên cho mình bằng cách làm việc cụ thể với mô hình 3D, công nghệ quét 3D và công nghệ in 3D.

Joshua Harker

Dizeof

Jessica Rosenkrantz tại Hệ thần kinh

Pia Hinze

Nick Ervinck

Lionel Dean

Và nhiều người khác.Tuy nhiên, kỷ luật của việc quét 3D cùng với việc in 3D cũng mang lại một chiều hướng mới cho thế giới nghệ thuật, trong đó các nghệ sỹ và sinh viên hiện nay đã có một phương pháp đã được kiểm chứng để tái tạo lại tác phẩm của các bậc thầy trong quá khứ và tạo ra bản sao chính xác của các tác phẩm cổ đại (và gần đây hơn) Các tác phẩm điêu khắc để nghiên cứu kỹ lưỡng - những tác phẩm nghệ thuật mà nếu không họ sẽ không thể tương tác với người trực tiếp. Tác phẩm của Cosmo Wenman đặc biệt khai sáng trong lĩnh vực này.

Kiến trúc

Các mô hình kiến trúc từ lâu đã là một ứng dụng chủ yếu của các quy trình in 3D, để tạo ra các mô hình trình diễn chính xác về tầm nhìn của kiến trúc sư. In 3D cung cấp phương pháp tương đối nhanh, dễ dàng và tiết kiệm về mặt kinh tế để sản xuất mô hình chi tiết trực tiếp từ 3D CAD, BIM hoặc các dữ liệu số khác mà kiến trúc sư sử dụng. Nhiều công ty kiến trúc thành công hiện nay thường sử dụng in 3D (trong nhà hoặc như một dịch vụ) như là một phần quan trọng trong quy trình công việc của họ để cải tiến và truyền thông được cải thiện.

Gần đây hơn, một số kiến trúc sư đang tìm cách in 3D như một phương pháp xây dựng trực tiếp. Nghiên cứu đang được tiến hành tại một số tổ chức trên mặt trận này, đáng chú ý nhất là Đại học Loughborough, Contour Crafting and Universe Architecture.

Thời trang

Vì quy trình in 3D đã được cải thiện về độ phân giải và các vật liệu linh hoạt hơn, nên một ngành công nghiệp nổi tiếng về các thí nghiệm và các tuyên bố thái quá đã trở nên nổi bật. Chúng tôi đang nói về thời trang!

Các phụ kiện được in 3D bao gồm giày dép, đầu mũ, mũ và túi đều đã có mặt trên các sàn catal toàn cầu. Và một số nhà thiết kế thời trang thậm chí còn sáng tạo hơn đã chứng tỏ được khả năng của công nghệ cho những bộ váy thời trang cao cấp, áo choàng dài, áo choàng dài và thậm chí cả quần áo mặc đã ra mắt tại các địa điểm thời trang khác nhau trên khắp thế giới.

Iris van Herpen nên có một đề cập đặc biệt là người tiên phong hàng đầu trong tĩnh mạch này. Cô đã sản xuất một số bộ sưu tập - được mô phỏng trên sàn catwalk của Paris và Milan - kết hợp việc in 3D để thổi bùng lên những 'quy tắc bình thường' không còn áp dụng cho thiết kế thời trang nữa. Nhiều người đã theo, và tiếp tục đi theo, theo bước chân của mình, thường có kết quả hoàn toàn mới.

Thực phẩm

Mặc dù một người đến cuối buổi in 3D, thực phẩm là một ứng dụng đang nổi lên (và / hoặc vật liệu in 3D) đang khiến mọi người rất phấn khích và có tiềm năng thực sự đưa công nghệ vào dòng chính. Rốt cuộc, tất cả chúng ta sẽ luôn luôn cần ăn! In 3D đang nổi lên như là một cách mới để chuẩn bị và trình bày thực phẩm.

Những bước đột phá ban đầu vào đồ ăn 3D đã được thực hiện với sôcôla và đường, và sự phát triển này đã tiếp tục tràn ngập với các máy in 3D đặc biệt đang xuất hiện trên thị trường. Một số thử nghiệm đầu tiên với thực phẩm bao gồm in 3D "thịt" ở mức protein tế bào. Gần đây, mì ống là một nhóm thực phẩm khác đang được nghiên cứu về thực phẩm in 3D.

Nhìn vào bản in 3D trong tương lai cũng đang được xem xét như một phương pháp chuẩn bị thức ăn hoàn chỉnh và một cách để cân bằng các chất dinh dưỡng một cách toàn diện và lành mạnh.

Người tiêu dùng

Mục tiêu cao cả của các nhà cung cấp in 3D là người tiêu dùng in 3D. Có một cuộc tranh luận rộng rãi về việc liệu đây có phải là một tương lai khả thi hay không. Hiện tại, mức tiêu dùng của người tiêu dùng thấp do có vấn đề về khả năng tiếp cận với mức nhập cảnh (máy tiêu dùng). Công ty in 3D lớn hơn như 3D Systems và Makerbot, như một công ty con của Stratasys, đang tiến xa theo hướng này bởi vì họ cố gắng làm cho quá trình in 3D và các thành phần phụ trợ (phần mềm, nội dung số vv) dễ tiếp cận hơn và người dùng -thân thiện. Hiện tại có ba cách chính mà người trên đường phố có thể tương tác với công nghệ in 3D dành cho sản phẩm tiêu dùng:

Thiết kế + in

Chọn + in

Chọn + Thực hiện dịch vụ in 3D

The origins of 3D printing in ‘Rapid Prototyping’ were founded on the principles of industrial prototyping as a means of speeding up the earliest stages of product development with a quick and straightforward way of producing prototypes that allows for multiple iterations of a product to arrive more quickly and efficiently at an optimum solution. This saves time and money at the outset of the entire product development process and ensures confidence ahead of production tooling.

Prototyping is still probably the largest, even though sometimes overlooked, application of 3D printing today.

The developments and improvements of the process and the materials, since the emergence of 3D printing for prototyping, saw the processes being taken up for applications further down the product development process chain. Tooling and casting applications were developed utilizing the advantages of the different processes. Again, these applications are increasingly being used and adopted across industrial sectors.

Similarly for final manufacturing operations, the improvements are continuing to facilitate uptake.

In terms of the industrial vertical markets that are benefitting greatly from industrial 3D printing across all of these broad spectrum applications, the following is a basic breakdown:

Medical and Dental

in 3d nha khoa

 

in-3d-y-tế

The medical sector is viewed as being one that was an early adopter of 3D printing, but also a sector with huge potential for growth, due to the customization and personalization capabilities of the technologies and the ability to improve people’s lives as the processes improve and materials are developed that meet medical grade standards.

3D printing technologies are being used for a host of different applications. In addition to making prototypes to support new product development for the medical and dental industries, the technologies are also utilized to make patterns for the downstream metal casting of dental crowns and in the manufacture of tools over which plastic is being vacuum formed to make dental aligners. The technology is also taken advantage of directly to manufacture both stock items, such as hip and knee implants, and bespoke patient-specific products, such as hearing aids, orthotic insoles for shoes, personalised prosthetics and one-off implants for patients suffering from diseases such as osteoarthritis, osteoporosis and cancer, along with accident and trauma victims. 3D printed surgical guides for specific operations are also an emerging application that is aiding surgeons in their work and patients in their recovery. Technology is also being developed for the 3D printing of skin, bone, tissue, pharmaceuticals and even human organs. However, these technologies remain largely decades away from commercialisation.

Aerospace

in 3d hàng không vũ trụ

 

in 3d hàng không vũ trụ

Like the medical sector, the aerospace sector was an early adopter of 3D printing technologies in their earliest forms for product development and prototyping. These companies, typically working in partnership with academic and research institutes, have been at the sharp end in terms or pushing the boundaries of the technologies for manufacturing applications.

Because of the critical nature of aircraft development, the R&D is demanding and strenuous, standards are critical and industrial grade 3D printing systems are put through their paces. Process and materials development have seen a number of key applications developed for the aerospace sector — and some non-critical parts are all-ready flying on aircraft.

High profile users include GE / Morris Technologies, Airbus / EADS, Rolls-Royce, BAE Systems and Boeing. While most of these companies do take a realistic approach in terms of what they are doing now with the technologies, and most of it is R&D, some do get quite bullish about the future.

Click edit button to change this text.

Automotive

in 3d oto

 

in-3d-động-cơ.j

Another general early adopter of Rapid Prototying technologies — the earliest incarnation of 3D printing — was the automotive sector. Many automotive companies — particularly at the cutting edge of motor sport and F1 — have followed a similar trajectory to the aerospace companies. First (and still) using the technologies for prototyping applications, but developing and adapting their manufacturing processes to incorporate the benefits of improved materials and end results for automotive parts.

Many automotive companies are now also looking at the potential of 3D printing to fulfill after sales functions in terms of production of spare/replacement parts, on demand, rather than holding huge inventories.

Click edit button to change this text.

Jewellery

in 3d trang sức

in 3d trang sức

Traditionally, the design and manufacturing process for jewellery has always required high levels of expertise and knowledge involving specific disciplines that include fabrication, mould-making, casting, electroplating, forging, silver/gold smithing, stone-cutting, engraving and polishing. Each of these disciplines has evolved over many years and each requires technical knowledge when applied to jewellery manufacture. Just one example is investment casting — the origins of which can be traced back more than 4000 years.

For the jewellery sector, 3D printing has proved to be particularly disruptive. There is a great deal of interest — and uptake — based on how 3D printing can, and will, contribute to the further development of this industry. From new design freedoms enabled by 3D CAD and 3D printing, through improving traditional processes for jewellery production all the way to direct 3D printed production eliminating many of the traditional steps, 3D printing has had — and continues to have — a tremendous impact in this sector.

Art / Design / Sculpture

in 3d nghệ thuật

in-3d-nghệ-thuật

Artists and Sculptors are engaging with 3D printing in myriad of different ways to explore form and function in ways previously impossible. Whether purely to find new original expression or to learn from old masters this is a highly charged sector that is increasingly finding new ways of working with 3D printing and introducing the results to the world. There are numerous artists that have now made a name for themselves by working specifically with 3D modelling, 3D scanning and 3D printing technologies.

  • Joshua Harker
  • Dizingof
  • Jessica Rosenkrantz at Nervous System
  • Pia Hinze
  • Nick Ervinck
  • Lionel Dean
  • And many others.

The discipline of 3D scanning in conjunction with 3D printing also brings a new dimension to the art world, however, in that artists and students now have a proven methodology of reproducing the work of past masters and creating exact replicas of ancient (and more recent) sculptures for close study – works of art that they would otherwise never have been able to interact with in person. The work of Cosmo Wenman is particularly enlightening in this field.

Architecture

in 3d kiến trúc

in 3d kiến trúc

Architectural models have long been a staple application of 3D printing processes, for producing accurate demonstration models of an architect’s vision. 3D printing offers a relatively fast, easy and economically viable method of producing detailed models directly from 3D CAD, BIM or other digital data that architects use. Many successful architectural firms, now commonly use 3D printing (in house or as a service) as a critical part of their workflow for increased innovation and improved communication.

More recently some visionary architects are looking to 3D printing as a direct construction method. Research is being conducted at a number of organizations on this front, most notably Loughborough University, Contour Crafting and Universe Architecture.

Fashion

in 3d thời trang

in-3d-thời-trang

As 3D printing processes have improved in terms of resolution and more flexible materials, one industry, renowned for experimentation and outrageous statements, has come to the fore. We are of course talking about fashion!

3D printed accessories including shoes, head-pieces, hats and bags have all made their way on to global catwalks. And some even more visionary fashion designers have demonstrated the capabilities of the tech for haute couture — dresses, capes, full-length gowns and even some under wear have debuted at different fashion venues around the world.

Iris van Herpen should get a special mention as the leading pioneer in this vein. She has produced a number of collections — modelled on the catwalks of Paris and Milan — that incorporate 3D printing to blow up the ‘normal rules’ that no longer apply to fashion design. Many have followed, and continue to follow, in her footsteps, often with wholly original results.

Food

in 3d thức ăn

in-3d-thức-ăn-9

Although a late-comer to the 3D printing party, food is one emerging application (and/or 3D printing material) that is getting people very excited and has the potential to truly take the technology into the mainstream. After all, we will all, always, need to eat! 3D printing is emerging as a new way of preparing and presenting food.

Initial forays into 3D printing food were with chocolate and sugar, and these developments have continued apace with specific 3D printers hitting the market. Some other early experiments with food including the 3D printing of “meat” at the cellular protein level. More recently pasta is another food group that is being researched for 3D printing food.

Looking to the future 3D printing is also being considered as a complete food preparation method and a way of balancing nutrients in a comprehensive and healthy way.

Consumers

The holy grail for 3D printing vendors is consumer 3D printing. There is a widespread debate as to whether this is a feasible future. Currently, consumer uptake is low due to the accessibility issues that exist with entry level (consumer machines). There is headway being made in this direction by the larger 3D printing companies such as 3D Systems and Makerbot, as a subsidiary of Stratasys as they try to make the 3D printing process and the ancillary components (software, digital content etc) more accessible and user-friendly. There are currently three main ways that the person on the street can interact with 3D printing tech for consumer products:

  • design + print
  • choose + print
  • choose + 3D printing service fulfillment
Đánh giá bài viết
Chọn đánh giá của bạn

Các bài viết khác

Gọi ngay
Zalo