0986 333 960
Yêu cầu báo giá

ỨNG DỤNG IN3D

ỨNG DỤNG IN3D

 

Ứng dụng in 3D đã mở ra một thế giới mới đầy tiềm năng và sáng tạo trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Từ ngành công nghiệp sản xuất đến y tế và giáo dục, in 3D đang làm thay đổi cách chúng ta nghĩ về việc tạo ra và sử dụng các đối tượng vật lý.

 

Ứng dụng của in 3D

 

 

Nguồn gốc của việc in 3D trong 'Rapid Prototyping' được hình thành dựa trên các nguyên tắc của việc tạo mẫu công nghiệp như là một phương tiện để đẩy nhanh giai đoạn phát triển sản phẩm sớm nhất bằng một cách nhanh chóng và đơn giản để sản xuất nguyên mẫu cho phép lặp lại nhiều sản phẩm đến nhiều hơn Nhanh chóng và hiệu quả tại một giải pháp tối ưu. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc ngay từ khi bắt đầu quá trình phát triển toàn bộ sản phẩm và đảm bảo sự tự tin của công cụ sản xuất.

Prototyping vẫn được coi là lớn nhất, mặc dù đã được cải tiến, để được ứng dụng in 3D ngày nay.

Sự phát triển và cải tiến của quá trình và các nguyên liệu, từ sự xuất hiện của in 3D cho việc tạo mẫu, đã thấy các quy trình được áp dụng cho các ứng dụng tiếp theo trong chuỗi quá trình phát triển sản phẩm. Ứng dụng dụng cụ và đúc đã được phát triển sử dụng các ưu điểm của các quy trình khác nhau. Một lần nữa, các ứng dụng này ngày càng được sử dụng và áp dụng trong các ngành công nghiệp.

Tương tự như vậy cho các hoạt động sản xuất, những cải tiến đang tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi.

Xét về các thị trường đang được hưởng lợi rất lớn từ công nghiệp 3D in trên tất cả các ứng dụng phổ rộng, sau đây là một sự cố cơ bản:

 

In 3D trong Y khoa và nha khoa

 

in 3d nha khoa
In 3D trong y tế 

 

Ngành y tế được xem như là một trong những người chấp nhận đầu tiên về in ấn 3D, nhưng cũng là một ngành có tiềm năng phát triển lớn, do khả năng tùy biến và cá nhân của công nghệ và khả năng cải thiện cuộc sống của người dân khi quá trình cải tiến và vật liệu Được phát triển đạt tiêu chuẩn cấp y tế.

Công nghệ in 3D đang được sử dụng cho một loạt các ứng dụng khác nhau. Ngoài các nguyên mẫu để hỗ trợ phát triển sản phẩm mới cho ngành công nghiệp y tế và nha khoa, các công nghệ này cũng được sử dụng để làm các mẫu cho việc đúc kim loại đáy của răng và sản xuất các dụng cụ mà trên đó nhựa được hình thành chân không để tạo các bộ chỉnh răng . Công nghệ này cũng được lợi dụng trực tiếp để sản xuất cả hai mặt hàng, chẳng hạn như hông và đầu gối, và các sản phẩm cụ thể cho bệnh nhân, chẳng hạn như máy trợ thính, đế lót đệm cho giày dép, dụng cụ giả tạo cá nhân và các mô cấy một lần cho bệnh nhân mắc bệnh Như viêm xương khớp, loãng xương và ung thư, cùng với nạn nhân tai nạn và chấn thương. Các hướng dẫn phẫu thuật in 3D cho các hoạt động cụ thể cũng là một ứng dụng mới nổi giúp các bác sĩ phẫu thuật trong công việc và bệnh nhân hồi phục. Công nghệ cũng đang được phát triển cho việc in 3D của da, xương, mô, dược phẩm và thậm chí cả các cơ quan của con người. Tuy nhiên, những công nghệ này vẫn  xa thương mại hóa.

 

In 3D trong hàng không vũ trụ

 

in 3d hàng không vũ trụ
In 3d hàng không vũ trụ

 

Giống như ngành y tế, lĩnh vực hàng không vũ trụ đã sớm chấp nhận công nghệ in 3D dưới hình thức sớm nhất để phát triển sản phẩm và tạo mẫu. Các công ty này, điển hình làm việc cùng với các viện nghiên cứu và nghiên cứu, đã ở khía cạnh sắc bén hoặc đẩy mạnh ranh giới của công nghệ cho các ứng dụng sản xuất.

Do tính chất quan trọng của việc phát triển máy bay, R & D là đòi hỏi và vất vả, các tiêu chuẩn là quan trọng và các hệ thống in ấn công nghiệp 3D được đưa ra thông qua các bước của họ. Quá trình và phát triển vật liệu đã chứng kiến ​​một số ứng dụng quan trọng được phát triển cho ngành hàng không vũ trụ và một số bộ phận không quan trọng đều sẵn sàng bay trên máy bay.

Những người sử dụng cao cấp bao gồm GE / Morris Technologies, Airbus / EADS, Rolls-Royce, BAE Systems và Boeing. Trong khi hầu hết các công ty này thực hiện một cách tiếp cận thực tế về những gì họ đang làm bây giờ với các công nghệ, và hầu hết là R & D, một số có khá lạc quan về tương lai.

 

In 3D trong ngành Ô tô

 

 

Ngành ô tô là 1 trong các ngành đầu tiên áp dụng công nghệ Rapid Prototying – khởi đầu của quá trình in 3D.Nhiều công ty ô tô - đặc biệt là ở mấu chốt của thể thao và F1 - đã đi theo quỹ đạo tương tự cho các công ty hàng không. Đầu tiên (và vẫn còn) sử dụng công nghệ cho các ứng dụng mẫu, nhưng phát triển và điều chỉnh quá trình sản xuất của họ để kết hợp các lợi ích của vật liệu cải tiến và kết quả cuối cùng cho các bộ phận của ô tô.

Nhiều công ty ô tô hiện đang xem xét tiềm năng của việc in 3D để hoàn thành các chức năng sau bán hàng về sản xuất phụ tùng thay thế theo nhu cầu chứ không phải là kho dự trữ khổng lồ.

 

In 3D trong ngành trang sức

 

in 3d trang sức
In 3D trong ngành trang sức 

 

Theo truyền thống, thiết kế và quy trình sản xuất đồ trang sức luôn đòi hỏi trình độ chuyên môn cao và kiến ​​thức liên quan đến các nguyên tắc cụ thể bao gồm chế tạo, khuôn mẫu, đúc, mạ, bạc / vàng miếng, cắt đá, khắc và đánh bóng. Mỗi trong những nguyên tắc này đã phát triển qua nhiều năm và mỗi yêu cầu kiến ​​thức về kỹ thuật khi áp dụng cho sản xuất đồ trang sức. Chỉ cần một ví dụ là đúc đầu tư - nguồn gốc của nó có thể được truy nguồn từ hơn 4.000 năm.

Đối với ngành đồ trang sức, in 3D tỏ ra đặc biệt ảnh hưởng. Có rất nhiều lợi ích và sự hấp thụ - dựa trên cách in ấn 3D có thể và sẽ góp phần vào sự phát triển của ngành công nghiệp này. Từ những thiết kế tự do mới được kích hoạt bởi CAD 3D và in 3D, thông qua việc cải tiến các quy trình truyền thống cho sản xuất đồ trang sức để hướng tới sản xuất in 3D loại bỏ nhiều bước truyền thống, in ấn 3D đã và đang tiếp tục có một tác động to lớn trong ngành này .

 

In 3D trong Nghệ thuật / Thiết kế / Điêu khắc

 

in 3d nghệ thuật
In 3d nghệ thuật

 

Các nghệ sỹ và nhà điêu khắc tham gia vào việc in 3D với vô số cách khác nhau để khám phá hình thức và chức năng theo những cách mà trước đây không thể. Cho dù thuần túy để tìm thấy biểu hiện ban đầu mới hoặc để học hỏi từ các bậc thầy cũ là một lĩnh vực có tính phí cao mà ngày càng tìm cách mới làm việc với in ấn 3D và giới thiệu các kết quả cho thế giới.

Có rất nhiều nghệ sĩ đã đặt tên cho mình bằng cách làm việc cụ thể với mô hình 3D, công nghệ quét 3D và công nghệ in 3D: Joshua Harker, Dizeof, Jessica Rosenkrantz tại Hệ thần kinh, Pia Hinze, Nick Ervinck, Lionel Dean...Và nhiều người khác.Tuy nhiên, kỷ luật của việc quét 3D cùng với việc in 3D cũng mang lại một chiều hướng mới cho thế giới nghệ thuật, trong đó các nghệ sỹ và sinh viên hiện nay đã có một phương pháp đã được kiểm chứng để tái tạo lại tác phẩm của các bậc thầy trong quá khứ và tạo ra bản sao chính xác của các tác phẩm cổ đại (và gần đây hơn) Các tác phẩm điêu khắc để nghiên cứu kỹ lưỡng - những tác phẩm nghệ thuật mà nếu không họ sẽ không thể tương tác với người trực tiếp. Tác phẩm của Cosmo Wenman đặc biệt khai sáng trong lĩnh vực này.

 

>>>>> XEM THÊM: MÁY IN 3D | CHÍNH HÃNG - GIÁ TỐT 

 

In 3D trong Kiến trúc

 

in 3d kiến trúc
In 3d kiến trúc

 

Các mô hình kiến trúc từ lâu đã là một ứng dụng chủ yếu của các quy trình in 3D, để tạo ra các mô hình trình diễn chính xác về tầm nhìn của kiến trúc sư. In 3D cung cấp phương pháp tương đối nhanh, dễ dàng và tiết kiệm về mặt kinh tế để sản xuất mô hình chi tiết trực tiếp từ 3D CAD, BIM hoặc các dữ liệu số khác mà kiến trúc sư sử dụng. Nhiều công ty kiến trúc thành công hiện nay thường sử dụng in 3D (trong nhà hoặc như một dịch vụ) như là một phần quan trọng trong quy trình công việc của họ để cải tiến và truyền thông được cải thiện.

Gần đây hơn, một số kiến trúc sư đang tìm cách in 3D như một phương pháp xây dựng trực tiếp. Nghiên cứu đang được tiến hành tại một số tổ chức trên mặt trận này, đáng chú ý nhất là Đại học Loughborough, Contour Crafting and Universe Architecture.

 

In 3D trong ngành thời trang

 

in 3d thời trang
In 3d thời trang

 

Vì quy trình in 3D đã được cải thiện về độ phân giải và các vật liệu linh hoạt hơn, nên một ngành công nghiệp nổi tiếng về các thí nghiệm và các tuyên bố thái quá đã trở nên nổi bật. Chúng tôi đang nói về thời trang!

Các phụ kiện được in 3D bao gồm giày dép, đầu mũ, mũ và túi đều đã có mặt trên các sàn catal toàn cầu. Và một số nhà thiết kế thời trang thậm chí còn sáng tạo hơn đã chứng tỏ được khả năng của công nghệ cho những bộ váy thời trang cao cấp, áo choàng dài, áo choàng dài và thậm chí cả quần áo mặc đã ra mắt tại các địa điểm thời trang khác nhau trên khắp thế giới.

Iris van Herpen nên có một đề cập đặc biệt là người tiên phong hàng đầu trong tĩnh mạch này. Cô đã sản xuất một số bộ sưu tập - được mô phỏng trên sàn catwalk của Paris và Milan - kết hợp việc in 3D để thổi bùng lên những 'quy tắc bình thường' không còn áp dụng cho thiết kế thời trang nữa. Nhiều người đã theo, và tiếp tục đi theo, theo bước chân của mình, thường có kết quả hoàn toàn mới.

 

In 3D trong ngành thực phẩm

 

in 3d thức ăn
In 3D trong ngành thực phẩm 

 

Mặc dù một người đến cuối buổi in 3D, thực phẩm là một ứng dụng đang nổi lên (và / hoặc vật liệu in 3D) đang khiến mọi người rất phấn khích và có tiềm năng thực sự đưa công nghệ vào dòng chính. Rốt cuộc, tất cả chúng ta sẽ luôn luôn cần ăn! In 3D đang nổi lên như là một cách mới để chuẩn bị và trình bày thực phẩm.

Những bước đột phá ban đầu vào đồ ăn 3D đã được thực hiện với sôcôla và đường, và sự phát triển này đã tiếp tục tràn ngập với các máy in 3D đặc biệt đang xuất hiện trên thị trường. Một số thử nghiệm đầu tiên với thực phẩm bao gồm in 3D "thịt" ở mức protein tế bào. Gần đây, mì ống là một nhóm thực phẩm khác đang được nghiên cứu về thực phẩm in 3D.

Nhìn vào bản in 3D trong tương lai cũng đang được xem xét như một phương pháp chuẩn bị thức ăn hoàn chỉnh và một cách để cân bằng các chất dinh dưỡng một cách toàn diện và lành mạnh.

 

In 3D đối với người tiêu dùng

 

Mục tiêu cao cả của các nhà cung cấp in 3D là người tiêu dùng in 3D. Có một cuộc tranh luận rộng rãi về việc liệu đây có phải là một tương lai khả thi hay không. Hiện tại, mức tiêu dùng của người tiêu dùng thấp do có vấn đề về khả năng tiếp cận với mức nhập cảnh (máy tiêu dùng). Công ty in 3D lớn hơn như 3D Systems và Makerbot, như một công ty con của Stratasys, đang tiến xa theo hướng này bởi vì họ cố gắng làm cho quá trình in 3D và các thành phần phụ trợ (phần mềm, nội dung số vv) dễ tiếp cận hơn và người dùng -thân thiện.

Hiện tại có ba cách chính mà người trên đường phố có thể tương tác với công nghệ in 3D dành cho sản phẩm tiêu dùng:

Thiết kế + in

Chọn + in

Chọn + Thực hiện dịch vụ in 3D

Tóm lại, ứng dụng in 3D không chỉ mở ra những cơ hội mới mẻ trong nhiều lĩnh vực khác nhau, mà còn giúp chúng ta hiểu biết sâu sắc hơn về thế giới xung quanh và tạo ra những đổi mới đột phá trong công nghệ và xã hội.

 

Liên hệ 

Chi tiết liên hệ:

Website: https://3dmaster.com.vn

Hotline - Zalo - LINE - Telegram - WhatsApp - Viber - Kakaotalk: +84 982 089 198 0986333960

Email: cuong3dmaster@gmail.com | hung3dmaster@gmail.com | tech3dmaster@gmail.com

Đánh giá bài viết
Chọn đánh giá của bạn

Các bài viết khác

Gọi ngay
Zalo