0986 333 960
Yêu cầu báo giá

Giá máy quét 3D cầm tay - Địa chỉ mua máy ở đâu tốt?

Giá máy quét 3D cầm tay - Địa chỉ mua máy ở đâu tốt?

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy quét 3D đa dạng, phục vụ cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, mẫu máy quét 3D cầm tay đang được ưa chuộng sử dụng là máy quét 3D cầm tay bởi thiết kế nhỏ gọn và dễ dàng vận hành sử dụng, đem lại sự tiện lợi và đa dụng trong nhiều lĩnh vực ứng dụng.Trong bài viết dưới đây, 3D Master sẽ chia sẻ thông tin chi tiết về những máy scan 3D tốt nhất hiện nay để quý khách hàng có cái nhìn tổng quan nhất, từ đó lựa chọn cho mình loại máy quét 3D cầm tay phù hợp nhất.

Máy quét 3D cầm tay là gì?

Máy quét 3D (Máy scan 3D) cầm tay là một thiết bị được sử dụng để tạo ra mô hình số hóa ba chiều của các đối tượng thực tế. Nó thường có dạng một thiết bị cầm tay nhỏ gọn, có khả năng quét và thu thập thông tin không gian của đối tượng bằng cách sử dụng công nghệ quét 3D.

Nguyên lý hoạt động của máy quét 3D cầm tay: Máy quét 3D sẽ phát ra ánh sáng laser hoặc ánh sáng cấu trúc có tần số cao, sử dụng các cảm biến để thu thập thông tin về hình dạng, kích thước của bề mặt đối tượng. Khi di chuyển máy quét 3D quanh một đối tượng, nó sẽ tự động thu thập dữ liệu từ nhiều góc độ khác nhau, tạo ra một tập hợp các điểm dữ liệu 3D. Các điểm dữ liệu này được tổ chức và ghép lại để tạo thành một mô hình số hóa ba chiều của đối tượng.

Máy quét cầm tay
Hình ảnh các loại máy quét 3D cầm tay

Có những loại máy quét 3D cầm tay nào? 

Máy quét 3D laser 

Máy quét 3D laser sử dụng công nghệ laser tam giác, quét 3D với độ phân giải và độ chính xác cao. Máy quét tốt các bề mặt tối, bề mặt phản quang mạnh mà không cần xử lý bề mặt. Đây là điều mà công nghệ scan 3D ánh sáng cấu trúc khó có thể thực hiện được. Tuy nhiên, công nghệ laser tam giác gặp hạn chế khi quét các bề mặt rất sáng bóng hoặc bề mặt trong suốt. 

 • Máy quét 3D laser ánh sáng đỏ: tốc độ quét nhanh, có khả năng quét 3D những rãnh sâu và hẹp, điển hình như máy Handyscan 700.
 • Máy quét 3D laser ánh sáng xanh: Đây là công nghệ quét 3D hiện đại tối ưu nhất hiện nay, cho phép thu thập dữ liệu nhanh chóng, chất lượng cao bằng cách thu được hàng triệu điểm dữ liệu 3D chính xác trong một lần quét và biến kết quả thành phản hồi trực quan hữu ích trong phần mềm để tối ưu hóa đáng kể các quy trình. Vì vậy, máy quét công nghệ ánh sáng xanh được ứng dụng rộng rãi trong cho các lĩnh vực tạo mẫu, sản xuất, đảm bảo chất lượng và thiết kế ngược. Các máy quét 3D laser cao cấp với tốc độ scan 3D nhanh chóng, độ chính xác cao: Metrascan Black Elite, Handyscan Black Elite
Máy quét 3D laser
Hình ảnh các loại máy quét 3D laser

Máy quét 3D cầm tay ánh sáng cấu trúc

Máy quét 3D ánh sáng có cấu trúc (ánh sáng trắng) sử dụng phương pháp tam giác lượng giác nhưng không dựa vào tia laser mà dựa trên công nghệ quét 3D ánh sáng có cấu trúc và bao gồm máy ảnh, máy chiếu và hệ thống thấu kính để thu thập dữ liệu. Nó hoạt động với việc chiếu một loạt các mẫu tuyến tính lên một vật thể. 

Những máy quét này có thể thực hiện quét bề mặt nhanh chóng với độ phân giải tốt nhất trong phạm vi vài micron và độ chính xác cao nhất. Tuy nhiên, nhược điểm của công nghệ ánh sáng cấu trúc là không quét được rãnh sâu, hẹp và màu sắc phức tạp, nhạy cảm với điều kiện ánh sáng ngoài trời gây khó khăn khi làm việc bên ngoài, không quét được

Một số máy scan 3D cầm tay ánh sáng trắng: F6 Smart, Go!SCAN, Peel 3, ZEB Horizon…

Máy quét 3D ánh sáng cấu trúc
Máy quét 3D cầm tay ánh sáng cấu trúc

Máy Scan 3D tốt nhất hiện nay 

Máy scan 3D laser cầm tay Metrascan Black Elite

Trong lĩnh vực cơ khí và đo lường, sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho quý khách hàng là máy scan 3D Metrascan Black Elite với khả năng quét 3D không dán điểm, siêu nhanh, siêu chính xác, siêu nét. Có thể nói, đây là máy quét 3D tốt nhất hiện nay trên thị trường.

 • Tốc độ scan 3D nhanh chóng: Máy quét 3D công nghệ hiện đại tốc độ nhanh cho file dữ liệu 3D dưới góc nhìn tổng quan nhất, dựng mô hình 3D thu được có tỉ lệ chuẩn lên đến 99%. 
 • Độ chính xác cao đạt tiêu chuẩn chứng nhận quốc tế: Máy tích hợp kim đo 3D CMM ko dây hiện đại, kết quả scan có độ chính xác cao trong mọi điều kiện làm việc hoặc môi trường. Máy quét 3D đo không giới hạn màu sắc, kích thước, vật liệu mẫu, đặc biệt Scan 3D rõ nét ngay cả khi môi trường rung động. 
 • Thiết kế tinh tế: Máy scan 3D laser cầm tay nhỏ gọn, thiết kế tiện lợi, dễ dàng lắp đặt và sử dụng trong vài phút, đảm bảo số hóa 3D, đo kiểm các mẫu vật đa dạng kích thước, sử dụng được trong không gian chật hẹp hay môi trường khắc nghiệt.
Máy scan 3D Metrascan Black Elite
Máy scan 3D Metrascan Black Elite


[ VIDEO] Máy Scan 3D Metra Scan 3D bể Hydro đường kính "khủng" lên đến 13741mm cao 6435mm tại Lilama

Máy scan 3D tầm xa ZEB Horizon

Máy scan 3D tầm xa tới đo chính xác không gian từ 1 - 100m. Máy quét siêu cơ động dùng pin với khả năng scan 3D cầm tay đi bộ, trên ô tô, xe đạp, xe máy,  máy bay, UAV, tàu thủy nhanh chóng.

- Quét 3D tốc độ cao, chính xác: Máy scan 3D tầm xa ZEB Horizon có thể quét một khu vực lớn trong thời gian ngắn (1 - 100m) và tạo ra một mô hình 3D chính xác.

- Dễ dàng sử dụng, không cần kỹ năng chuyên môn cao.

- Di động và linh hoạt: ZEB Horizon có thể hoạt động trong nhiều môi trường khác nhau, ngay cả trong điều kiện môi trường khó khăn về thời tiết, ánh sáng. 

- Ứng dụng đa dạng trong nhiều lĩnh vực: xây dựng, quản lý tài sản và môi trường, giáo dục và nghiên cứu, khai thác mỏ, địa chất giúp tăng năng suất và giảm chi phí cho doanh nghiệp.

Máy scan 3D tầm xa ZEB Horizon
Máy scan 3D tầm xa ZEB Horizon

Máy quét 3D Zeb Horizon Scan 3D Vịnh Hạ Long chỉ trong 30 phút

Giá máy quét 3D cầm tay

Máy quét 3D Einscan - Pro giá bao nhiêu?

Máy quét 3D EinScan - Pro được đánh giá cao trong thu thập dữ liệu thực tế để chuyển đổi thành mô hình 3D kỹ thuật số với độ chính xác cao. Nó ứng dụng công nghệ laser ánh sáng trắng để tạo ra mô hình 3D chất lượng và đáng tin cậy. Máy quét 3D EinScan-Pro có khả năng quét các đối tượng từ nhỏ đến lớn, từ các chi tiết nhỏ cho đến cả người hoặc các đối tượng lớn hơn. Nó cũng hỗ trợ quét các vật liệu khác nhau như kim loại, gỗ, nhựa và đá, với biên dạng và màu sắc mẫu với kích thước từ 0.03mm đến 4m. Giá máy dao động trong khoảng từ 5000 - 8000$. Với những ưu điểm vượt trội mà khó có loại máy nào trong tầm giá có thể sánh được, EinScan - Pro là máy scan 3D giá rẻ đáng mua nhất cho quý khách hàng.

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, EinScan - Pro cũng hạn chế như không quét được những sản phẩm mẫu có rãnh sâu, hẹp và các sản phẩm có màu sắc phức tạp. Bởi vậy, máy quét 3D Einscan 3D Pro phù hợp với các ngành trang trí, nha khoa, đúc tượng, đồ mỹ nghệ và những ngành ít yêu cầu phải quét 3D những đối tượng bề mặt bóng hoặc phản quang.

Máy quét 3D Einscan - Pro giá bao nhiêu?
Máy quét 3D Einscan - Pro giá bao nhiêu?

Máy quét 3D giá bao nhiêu?

Máy quét 3D mang lại nhiều lợi ích đáng kể trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực. Vậy máy scan 3D giá bao nhiêu được nhiều khách hàng quan tâm. 

Máy quét 3D có nhiều loại: laser xanh, laser đỏ…Tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm thương hiệu, độ chính xác, tốc độ quét, phương pháp quét và phạm vi đo lường, khả năng cơ động mà giá khác nhau. 

Giá máy quét 3D cầm tay tại 3DMASTER

Tên máy

Giá (USD)

Giá máy quét 3D cầm tay Trung Quốc

Từ 1699

Giá máy quét 3D cầm tay Peel 3 Canada

8.000 - 12.000

Giá máy Scan 3D F6 Smart Isarel

8.000 - 20.000

Giá máy Scan 3D MetraSCAN 3D Canada

90.000 - 200.000 

HandySCAN 3D Canada

20.000 - 100.000

ZEB Horizon UK

40.000 - 200.000

Nên mua loại máy quét 3D cầm tay nào phù hợp với bạn?

Máy scan 3D cầm tay đang được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực đời sống và sản xuất. Tùy theo nhu cầu về cấp chính xác, mức đầu tư, quy mô mà quý khách hàng có thể chọn theo dải sản phẩm từ ánh sáng đỏ đến ánh sáng xanh. 

Lĩnh vực bảo tàng bảo tàng 

Công nghệ quét 3D ánh sáng trắng được sử dụng trong lĩnh vực bảo tàng đem lại nhiều lợi ích. Máy quét 3D ánh sáng trắng không yêu cầu điều kiện ánh sáng đặc biệt, do sử dụng ánh sáng trắng đồng nhất nên dễ dàng sử dụng trong môi trường khác nhau. Máy quét 3D ánh sáng trắng có khả năng scan tất cả màu sắc phức tạp, cho file 3D màu sắc trực quan nhất phục vụ cho bảo tồn, lưu trữ hiện vật bảo tàng. Ngoài ra, máy quét 3D sử dụng ánh sáng trắng đồng nhất nên dễ dàng sử dụng trong môi trường khác nhau. Những máy quét này có thể thực hiện quét bề mặt nhanh chóng với độ phân giải tốt nhất trong phạm vi vài micron và độ chính xác cao nhất. 

Máy quét 3D cầm tay trong lĩnh vực bảo tàng
Máy quét 3D cầm tay trong lĩnh vực bảo tàng

Lĩnh vực khuôn mẫu, đo kiểm, ngành công nghiệp nặng

Lĩnh vực đo yêu cầu độ chính xác cao, các phương pháp đo kiểm cần phải đảm bảo tính chính xác và độ tin cậy cao để đảm bảo rằng các bộ phận đáp ứng được các thông số kỹ thuật và hoạt động một cách chính xác. Quá trình này yêu cầu độ chi tiết và độ tin cậy cao để đảm bảo rằng các bộ phận đáp ứng được các thông số kỹ thuật và hoạt động một cách chính xác. Vì vậy, máy scan 3D công nghệ ánh sáng xanh là lựa chọn tối ưu khi có thể scan được các chi tiết phức tạp với độ chính xác cao, scan được tất cả các bề mặt phức tạp như inox, đen bóng…

Máy quét 3D cầm tay trong lĩnh vực khuôn mẫu, đo kiểm
Máy quét 3D cầm tay trong lĩnh vực khuôn mẫu, đo kiểm

Lĩnh vực y tế

Ngành y tế yêu cầu đặc thù về tính an toàn, độ chính xác cao đảm bảo cho ra dữ liệu chính xác nhất. Đặc biệt, ánh sáng xanh quét tốc độ nhanh và có khả năng quét chân dung người với độ phân giải cao. Từ đó dễ dàng tạo ra các sản phẩm y tế hỗ trợ y bác sĩ khám chữa bệnh như tạo các mô hình tai phục vụ khám chữa bệnh, tạo niềng răng, hàm, làm tay chân giả…

Máy quét 3D cầm tay trong lĩnh vực y tế
Máy quét 3D cầm tay trong lĩnh vực khuôn mẫu, đo kiểm

Lĩnh vực CNC gỗ, đá, gia công chế tạo

Máy quét 3D laser xanh được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực CNC bởi khả năng phép thu thập dữ liệu nhanh chóng, chất lượng cao bằng cách thu được hàng triệu điểm dữ liệu 3D chính xác trong một lần quét và biến kết quả thành phản hồi trực quan hữu ích trong phần mềm để tối ưu hóa đáng kể các quy trình. Quá trình này giúp sản phẩm mẫu trước khi đưa vào dây chuyền sản xuất hàng loạt. Từ đó giúp giúp giảm chi phí thiết kế và sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm.

Máy quét 3D laser xanh trong lĩnh vực CNC, gia công cơ khí
Máy quét 3D laser xanh trong lĩnh vực CNC, gia công cơ khí

Lĩnh vực xây dựng công trình, không gian lớn

Khi xây dựng các công trình lớn yêu cầu máy quét có khả năng quét các bề mặt lớn với độ chính xác cao. Khi đó, thiết bị máy quét cầm tay được thiết kế nhỏ gọn, di động là lựa chọn lý tưởng nhất. Một số máy quét 3D cầm tay chất lượng cao có khả năng quét 3D không gian lớn như:

 • Máy scan 3D F6 Smart: Chuyên scan 3D mẫu vật ở khoảng cách xa tới 4.5 m- Chuyên scan 3d không gian lớn như phòng nội thất, phòng ngoại thất ở ban ngày và ban đêm phục vụ cho việc khảo sát các công trình xây dựng, nhanh chóng và hiệu quả. 
 • Máy scan 3D tầm xa ZEB Horizon: Chuyên scan 3d mẫu vật ở khoảng cách xa tới 100m, scan 3D các công trình, hầm mỏ, rừng núi… sắc nét sống động chính xác cao.

Ngoài ra, máy quét còn phù hợp hơn trong các ứng dụng thương mại so với các công nghệ khác vì nó cho phép quy trình quét 3D chất lượng cao chính xác và nhanh chóng, có thể được thu nhỏ và tự động hóa theo nhu cầu.

Máy quét 3D cầm tay trong xây dựng công trình lớn

Địa chỉ mua máy quét 3D cầm tay uy tín

3DMASTER là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam đầu tư máy scan 3D nhập khẩu từ Canada để làm dịch vụ. Đây là đơn vị cung cấp các dịch vụ 3D chuyên nghiệp và uy tín nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp được ứng dụng công nghệ Scan 3D độ chính xác cao với giá cả hợp lý. Đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm và trung thực, có kinh nghiệm hoàn thành nhiều dự án với đối tác uy tín như: Thaco, Ford, LG, Daikin, VNPT, Samsung Display, Nissan…Thiết bị công nghệ hiện đại đem lại kết quả vượt mong đợi cho quý khách hàng. Khi sử dụng dịch vụ tại 3D Master, quý khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng vì giá cả tại đơn vị rất cạnh tranh so với thị trường.

Không chỉ cung cấp máy quét 3D, 3D Master còn là nơi cung cấp dịch vụ quét 3D. Với hơn mười năm kinh nghiệm trong lĩnh vực scan 3D, 3D Master cam kết cung cấp sản phẩm làm hài lòng nhất đến mỗi khách hàng.

3D Master - Địa chỉ mua máy quét 3D cầm tay uy tín
3D Master - Địa chỉ mua máy quét 3D cầm tay uy tín
3D MASTER có kinh nghiệm cung cấp rất nhiều hệ thống máy scan 3D tại Việt Nam trong hơn 10 năm
3D MASTER là địa chỉ uy tín bán máy scan 3D tại Việt Nam trong nhiều năm
3D MASTER bán dàn máy scan 3D chất lượng cao tại Việt Nam

Kết luận

Bài viết trên đây là những thông tin chi tiết nhất về máy quét 3D cầm tay và ứng dụng của từng loại máy trong thực tế. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp quý khách hàng có cái nhìn tổng quan nhất và chọn cho mình loại máy scan 3D phù hợp với nhu cầu của mình.

Xem thêm>>> Dịch vụ scan 3d | Giá, phần mềm và các ứng dụng

Liên hệ

Chi tiết liên hệ:

Website: https://3dmaster.com.vn 

Hotline - Zalo - LINE - Telegram - WhatsApp - Viber - Kakaotalk: +84 982 089 198 | 0986333960 

Email: cuong3dmaster@gmail.com | hung3dmaster@gmail.com | tech3dmaster@gmail.com

Đánh giá bài viết
Chọn đánh giá của bạn
 • Lâm Lilama
  Phục vụ nhiệt tình, nhân viên uy tín anh quản lý vui tính cảm ơn 3dmaster
 • Hùng CMC
  Mình cần tư vấn giá máy quét 3d cầm tay cho ngành cơ khí, liên hệ tư vấn mình nhé
 • Đức
  Mình muốn tìm hiểu máy quét 3d cầm tay cho ngành cnc gỗ ở Biên Hòa Đồng Nai.
 • Chuyên
  Xin giá mây quét 3d cầm tay laser cho ngành cơ khí. Liên hệ mình nhé 098272****
 • Lâm Lê
  tư vấn cho mình mát quét 3d cầm tay chuyển quét bảo tàng, không cần sơn xịt lên hiện vật, scan được bản mộc, tranh, tượng gỗ, đồng...
 • Minh
  Xin tư vấn loại máy quét 3d cầm tay cho mẫu cơ khí nhé
 • Cường NB
  Máy quét 3d cầm tay loại Peel 3D có quét được các sản phẩm từ đá không?
 • TRung
  Giá máy quét 3d trung quốc là bao nhiêu shop nhỉ, có đào tạo thiết kế mẫu 3d cnc luôn không ạ?
 • Hân Lê
  Máy quét 3d cầm tay loại nào phù hợp với quét tượng gỗ ạ, e quét tượng nhỏ rồi làm mẫu to hơn được không ạ?
 • Trung Hyundai
  xin giá máy quét 3d cầm tay của Canada, bên mình chuyên quét cơ khí thì dùng loại nào phù hợp? Liên hệ mình 097270****

Các bài viết khác

Gọi ngay
Zalo