0986 333 960
Yêu cầu báo giá

Phụ kiện in 3D và những điều cần biết về vật liệu in

Các loại vật liệu in 3d

Vật liệu in 3D

Các vật liệu in 3D đã đi một chặng đường dài kể từ những ngày đầu của công nghệ. Hiện nay có rất nhiều loại vật liệu khác nhau,  ở các trạng thái khác nhau (bột, sợi, viên, hạt, nhựa, vv).
Tùy thuộc vào ngành mà ta cung cấp loại vật liệu phù hợp (với một ví dụ là ngành nha khoa) với các tính chất vật liệu chính xác hơn phù hợp với ứng dụng.
Tuy nhiên, bây giờ có quá nhiều vật liệu độc quyền từ các nhà cung cấp máy in 3D khác nhau để bao gồm trọn bộ. Thay vào đó, bài viết này sẽ xem xét các loại vật liệu phổ biến nhất theo một cách chung chung hơn. Và cũng có một vài vật liệu nổi bật
Nhựa
Nylon, hoặc Polyamide, thường được sử dụng ở dạng bột với quá trình kết tinh hoặc ở dạng sợi với quá trình FDM. Nó là một chất dẻo mạnh mẽ, mềm dẻo và bền chắc đã chứng tỏ độ tin cậy đối với việc in 3D. Màu trắng tự nhiên nhưng có thể được nhuộm màu - trước hoặc sau khi in. Vật liệu này cũng có thể được kết hợp (dạng bột) với nhôm bột để tạo ra một vật liệu in 3D thông thường khác để kết tinh- Alumide.
ABS là một loại nhựa thông thường được sử dụng cho in 3D và được sử dụng rộng rãi trên các máy in 3D FDM đầu vào dạng sợi. Nó là một loại nhựa đặc biệt mạnh và có nhiều màu sắc. ABS có thể được mua dưới dạng sợi từ một số nguồn không cần xuất xứ, đó là một lý do khác khiến nó trở nên phổ biến.
PLA là một vật liệu nhựa sinh học có khả năng phân huỷ sinh học và đã có được sự kéo mạnh bằng in 3D. Nó có thể được sử dụng trong định dạng nhựa cho các quá trình DLP / SL cũng như trong dạng sợi cho quá trình FDM. Nó đa dạng về màu sắc, bao gồm cả trong suốt,nó được chứng minh là một lựa chọn hữu ích cho một số ứng dụng của in ấn 3D. Tuy nhiên, nó không phải là bền hoặc linh hoạt như ABS.
LayWood là vật liệu in 3D được phát triển đặc biệt cho các máy in 3D đùn. Nó có dạng sợi và là một hỗn hợp gỗ / polymer (còn gọi là WPC).
Kim loại
Số lượng ngày càng tăng của kim loại và vật liệu composite được sử dụng cho công nghiệp in 3D. Hai loại phổ biến nhất là các dẫn xuất nhôm và coban.
Một trong những kim loại mạnh nhất và do đó được sử dụng phổ biến nhất để in 3D là Thép không gỉ dạng bột cho quá trình kết tinh / nóng chảy / EBM. Nó có mày bạc tự nhiên, nhưng có thể được mạ với các vật liệu khác để tạo ra hiệu ứng vàng hoặc đồng
Trong vài năm gần đây, vàng và bạc đã được thêm vào các loại vật liệu kim loại có thể được in 3D trực tiếp, với các ứng dụng rõ ràng trên toàn ngành đồ trang sức. Đây là những vật liệu rất mạnh và được chế biến dưới dạng bột.
Titanium là một trong những vật liệu kim loại mạnh nhất và đã được sử dụng cho các ứng dụng công nghiệp in 3D. Được cung cấp dưới dạng bột, nó có thể được sử dụng cho quá trình kết tinh/ nóng chảy / EBM.
Gốm sứ
Gốm sứ là một nhóm các vật liệu tương đối mới có thể được sử dụng cho việc in 3D với nhiều mức thành công khác nhau. Điều đặc biệt cần chú ý với các vật liệu này là sau khi in , các bộ phận gốm cần phải trải qua cùng một quy trình như bất kỳ phần gốm nào được làm bằng cách sử dụng các phương pháp sản xuất truyền thống - tức là sấy khô và tráng men.
Giấy
Giấy photocopy A4 tiêu chuẩn là vật liệu in 3D được sử dụng bởi quá trình SDL độc quyền do Mcor Technologies cung cấp. Công ty vận hành một mô hình kinh doanh khác nhau đáng kể cho các nhà cung cấp in 3D khác, trong đó vốn đầu tư cho máy nằm ở tầm trung, nhưng sự nhấn mạnh là rất nhiều trên một nguồn nguyên liệu có thể thu được một cách dễ dàng, tiết kiệm chi phí và có thể mua tại địa phương . Các mẫu in 3D được làm bằng giấy an toàn, thân thiện môi trường, dễ tái chế và không cần xử lý sau.
Thực phẩm
Thử nghiệm với máy ép đùn cho các loại thực phẩm in 3D đã tăng lên đáng kể trong vài năm qua. Chocolate là phổ biến nhất .Ngoài ra còn có máy in làm việc với đường và một số thí nghiệm với mì ống và thịt. Nhìn về tương lai, nghiên cứu đang được tiến hành, sử dụng công nghệ in 3D để sản xuất ra các bữa ăn hoàn hảo.
Khác
Và cuối cùng, một công ty có một nguồn cung cấp vật liệu độc nhất (độc quyền) là Stratasys, với các tài liệu kỹ thuật số cho nền tảng in ấn Objet Connex 3D. Cung cấp này có nghĩa là các vật liệu in Objet 3D tiêu chuẩn có thể được kết hợp trong quá trình in - ở các nồng độ khác nhau và quy định - để tạo ra vật liệu mới với các tính chất cần thiết. Có thể nhận ra tới 140 vật liệu kỹ thuật số khác nhau từ việc kết hợp các vật liệu chính hiện có theo những cách khác nhau.

Chi tiết liên hệ:

Website: https://3dmaster.com.vn

Hotline - Zalo - LINE - Telegram - WhatsApp - Viber - Kakaotalk: +84 982 089 198 | 0986333960

Email: cuong3dmaster@gmail.com | hung3dmaster@gmail.com | tech3dmaster@gmail.com

 

Đánh giá sản phẩm
Chọn đánh giá của bạn

Sản phẩm cùng loại

Bể rửa mẫu sau in 3d

Bộ bể vệ sinh rửa mẫu sau in 3d

Bể sấy mẫu sau in 3d

Bể sấy hóa cứng tăng cơ tính mẫu sau in 3D
Gọi ngay
Zalo