0986 333 960
Yêu cầu báo giá

Bảo Tàng 3D Hà Nội - Số hóa 3D hiện vật không chạm vào hiện vật

Bảo Tàng 3D Hà Nội - Số hóa 3D hiện vật không chạm vào hiện vật

Bảo tàng là nơi bảo tồn, truyền bá kiến thức và tư tưởng văn hóa từ quá khứ đến hiện tại của nhân loại. Thủ đô nước ta tự hào với rất nhiều bảo tàng ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong lĩnh vực nghệ thuật, có thể nói Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam và Bảo tàng Mỹ thuật Hà Nội là hai điểm đến văn hóa, nghệ thuật hàng đầu tại Hà Nội, nơi khám phá và chiêm ngưỡng tác phẩm nghệ thuật xuất sắc của Việt Nam và quốc tế. Bên cạnh đó, Bảo tàng tranh Hà Nội lại là nơi tập trung và trưng bày các tác phẩm nghệ thuật hội họa, tranh vẽ đa dạng và phong phú, quảng bá và tôn vinh các họa sĩ và tác phẩm nghệ thuật của Việt Nam.

Ảnh-1-3D-Master-chuyên-gia-trong-lĩnh-vực -scan-3D-số-hóa-bảo-tàng
3D Master chuyên gia trong lĩnh vực scan 3D số hóa bảo tàng

Tuy nhiên, thực tế có rất nhiều di sản, địa danh, hay tác phẩm nghệ thuật quý giá và hiếm gặp, không phải lúc nào chúng ta cũng có cơ hội được tận mắt chiêm ngưỡng. Chính vì thế, Bảo tàng 3D đã được ra đời, nơi trưng bày hiện vật được số hóa một cách tinh tế, mang đến trải nghiệm sáng tạo chân thực mà không cần tiếp xúc trực tiếp. Hãy cùng 3D Master khám phá những điều thú vị về bảo tàng 3D tại Hà Nội và những bí quyết trong việc số hóa hiện vật một cách tinh tế thông qua các công nghệ 3D hiện đại trong bài viết này.
 

Bảo tàng 3D là gì? 
 

Bảo tàng 3D là một loại bảo tàng sử dụng công nghệ số hóa 3D để tái tạo và trưng bày hiện vật, tác phẩm nghệ thuật và các đối tượng khác dưới dạng hình ảnh ba chiều (3D). Thay vì trưng bày hiện vật gốc, bảo tàng 3D sử dụng công nghệ số hóa để tạo ra các phiên bản sống động, mô phỏng hiện vật một cách chân thực mà không cần tiếp xúc trực tiếp với chúng.

Ảnh-2-Sử-dụng-máy-quét-3D-Metra-Scan-quét-hiện-vật-số-hóa-3d-bảo-tàng
Sử dụng máy quét 3D Metra Scan quét hiện vật số hóa 3D bảo tàng

Du khách khi đến bảo tàng 3D có thể chiêm ngưỡng và tương tác với các tác phẩm nghệ thuật, cảm nhận như đang thực sự ở trong bối cảnh được tái hiện. Công nghệ số hóa 3D mang lại trải nghiệm mới và thú vị, đồng thời kết hợp giữa nghệ thuật và công nghệ hiện đại, tạo ra không gian nghệ thuật sôi động và cuốn hút cho khách tham quan.
 

3D Master quét 3D bức tranh cổ Nguyễn Trãi

Một số bảo tàng 3D Online
 

Bảo tàng số bảo tàng lịch sử quốc gia 
 

Có địa chỉ website tại: https://baovatquocgia.baotangso.com/

Là nơi trưng bày và giới thiệu các bảo vật quốc gia được số hóa 3D cho người xem có trả nghiệm thú vị, được tìm hiểu lịch sử Việt Nam qua các bảo vật mà không cần đến bảo tàng.

Bảo tàng lịch sử Việt Nam

Bảo tàng 3D về Chủ tịch Hồ Chí Minh
 

Có địa chỉ tại website: https://hochiminh.vn/bao-tang-3d

Do ban tuyên giáo Trung Ương là chủ quản.  Bảo tàng đưa người xem đến từng địa điểm gắn liền với cuộc đời hoạt động của Bác Hồ từ Bảo tàng Hồ Chí Minh tại Hà Nội, đến Làng Sen Kim Liên, hay Bến Nhà Rồng nơi Người ra đi tìm đường cứu nước.

Bảo tàng 3D về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Bảo tàng Hồ Chí Minh 
 

Có địa chỉ website tại: https://baotanghochiminh.vn/bao-tang-3d.htm

Bảo tàng Hồ Chí Minh nằm trong quần thể di tích tham quan về Chủ Tịch Hồ Chí Minh như Lăng Bác, Chùa Một cột… Bảo tàng có những chuyên đề trưng bày 3D như: Người đi tìm hình của Nước, Lê Nin và thời đại…

Ảnh-5-Bảo-tàng-3D-Trưng-bày-chuyên-đề-Người-đi-tìm-hình-của-Nước
Bảo tàng 3D Trưng bày chuyên đề: Người đi tìm hình của Nước

Cách tạo ra bảo tàng 3D 
 

Việc tạo ra một bảo tàng 3D đòi hỏi sự tập trung và sáng tạo trong quy trình thiết kế, số hóa và trưng bày. Sau khi xác định rõ mục tiêu và chủ đề cho bảo tàng cũng như nghiên cứu và thu thập tài liệu về lĩnh vực đó, nhà sáng tạo sẽ số hóa hiện vật và tác phẩm nghệ thuật bằng công nghệ máy quét 3D để tạo ra các mô hình chân thực. Sau khi quét ba chiều, hiện vật trong môi trường 3D số hóa sẽ được thiết kế không gian trưng bày và bố trí theo ý tưởng ban đầu để mang lại trải nghiệm sống động và thú vị cho khách tham quan.

Toàn bộ trải nghiệm bảo tàng 3D sẽ được kiểm tra và điều chỉnh để đảm bảo hoạt động mượt mà. Quy trình này yêu cầu sự hợp tác chặt chẽ giữa các chuyên gia về nghệ thuật, kỹ thuật số, thiết kế không gian và công nghệ để tạo ra một bảo tàng 3D chuyên nghiệp và đặc sắc.

Ảnh-6-Sử-dụng-máy-Scan-3D-Metra-Scan-quét-hiện-vật-số-hóa-3d-bảo-tàng-không-cần-chạm-vào-hiện-vật
Sử dụng máy Scan 3D Metra Scan quét hiện vật số hóa 3D bảo tàng không cần chạm vào hiện vật

3DMASTER Áp dụng máy Scan 3D, số hóa 3D bảo tàng không chạm vào hiện vật
 

3D Master là một trong những đơn vị tiên phong áp dụng công nghệ máy Scan 3D để số hóa hiện vật tại các bảo tàng mà không cần tiếp xúc trực tiếp. Điều này mang lại nhiều lợi ích lớn trong lĩnh vực nghệ thuật, đặc biệt trong việc bảo quản và trưng bày các hiện vật quý giá và hiếm gặp.

Ảnh-7-Metra-Scan-3D-Quét-3d-mọi-chất-liệu
Metra Scan 3D - Quét 3D mọi chất liệu

3D Master đã từng sử dụng máy Scan 3D cầm tay cao cấp như Go scan/ creaform/ canada để số hóa ba chiều một số cổ vật tại bảo tàng khảo cổ học. Công nghệ này cho phép tạo ra những bản sao số sắc nét và sinh động của hiện vật, giúp bảo tồn và nghiên cứu một cách hiệu quả. Đồng thời, việc không cần tiếp xúc trực tiếp giữa máy Scan 3D và hiện vật cũng đảm bảo sự an toàn cho các hiện vật quý giá trong bảo tàng. Với công nghệ quét 3d tiên tiến nhất, 3D Master không cần sử dụng dán điểm hoặc sơn xịt, xịt lên cổ vật, tranh ảnh giúp gìn giữ giá trị cổ vật.

Ảnh-8-Quét-3D-mộc-bản-độ-sắc-nét-cao-không-sử-dụng-sơn-xịt-lên-hiện-vật
Quét 3D mộc bản độ sắc nét cao không sử dụng sơn xịt lên hiện vật


Giá dịch vụ số hóa bảo tàng 3D tại 3D Master 
 

3D Master là đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ scan 3D chuyên nghiệp và tận tâm, tùy chỉnh kế hoạch chi tiết và chuyên nghiệp cho từng dự án. Giá dịch vụ số hóa bảo tàng 3D tại 3D Master sẽ phụ thuộc vào loại hiện vật, kích thước của hiện vật, và số lượng các hiện vật cần số hóa. Mỗi loại hiện vật có yêu cầu công việc cụ thể và độ phức tạp khác nhau trong quá trình số hóa 3D.

Quý khách hàng quan tâm và muốn tìm hiểu chi tiết hơn về giá cả cũng như quy trình làm việc của 3D Master, vui lòng liên hệ tới thông tin bên dưới đây để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình nhất.

3D Master Scan 3D trống đồng cổ cho bảo tàng

Chi tiết liên hệ:

Website: https://3dmaster.com.vn 

Hotline - Zalo - LINE - Telegram - WhatsApp - Viber - Kakaotalk: +84 982 089 198 | 0986 333 960 

Email: cuong3dmaster@gmail.com | hung3dmaster@gmail.com | tech3dmaster@gmail.com

Đánh giá bài viết
Chọn đánh giá của bạn
 • Hồng Lĩnh Nam
  Mình có ít cổ vật nó hơi bóng có quét được không bạn?
 • Sơn Lê
  mình cần khảo sát để scan nhiều hiện vật lớn bảo tàng ở Thanh Hóa, liên hệ lại mình nhé. Cảm ơn!
 • Trong Hoang
  Mẫu scan 3d rất chi tiết và sắc nét, giá hợp lý.
 • VTM H
  Dịch vụ nhanh, chất lượng vượt qua sự mong đợi . Thực sự mình rất bất ngờ luôn
 • VitaminH
  Bên mình có mẫu cơ khí to tại xưởng, bên bạn có dịch vụ scan tại xưởng hay không? Bên mình ở Bắc Ninh
 • Mr Q
  Dịch vụ chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật cao, giá hợp lý.
 • Kane
  Chất lượng scan đẹp quá. Cho mình xin giá số hoá các hiện vật tương tự này nhé. 0912965
 • Anh Đức
  Chất lượng scan 3D rất chính xác và sắc nét!
 • Ms Hạnh
  Mình xin báo giá 215 hiện vật bảo tàng yêu cầu cho lưu trữ, phục dựng và tương tác 3D nhé,
 • Chung
  Cho mình xin giá dịch vụ scan 3d bảo tàng nhé mình ở Hà Nội
 • Tom
  Dịch vụ chuyên nghiệp chi phí hợp lý, nhân viên nhiệt tình và trách nhiệm cao trong công việc!
 • Nguyễn Thị
  Mình muốn scan bộ áo giáp và phục chế lại có được không?

Các bài viết khác

Gọi ngay
Zalo