0986 333 960
Yêu cầu báo giá

Scan 3D và sắp xếp, phục chế hộp sọ em bé tiền sử,

Scan 3D và sắp xếp, phục chế hộp sọ em bé tiền sử,

​Công ty TNHH 3D MASTER phối hợp cùng bảo tàng thiên nhiên thực thi thành công việc Scan 3d và phục dựng phát hiện đầu tiên di chỉ khảo cổ trong hang động núi lửa tây nguyên. Hộp sọ em bé 4 tuổi thời tiền sử. Niên đại 6500 tuổi.

Video scan 3D mẫu hộp sọ hơn 6000 tuổi của 1 em bé tiền sử

kết quả scan 3d sọ 6000 tuổi

 

 

Link kết quả scan 3D mẫu

 

in 3d scult1

 

in 3d scult 2

 

 

Kết quả in 3D FDM

 

 

 

 

 

 

Kết quả in 3D SLA

 

 

 

 

Kết quả thành phẩm sau phối màu

 

 

QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ PHỤC HỒI MẪU HỘP SỌ CỔ ĐẠI

 

Việt Nam lần đầu phát hiện xương người tiền sử ở hang núi lửa

Có 3 di cốt người cùng hàng vạn mẫu vật được xem là di sản độc đáo ở Việt Nam và Đông Nam Á đã được tìm thấy.

Những di vật trong hang núi lửa có xương người tiền sử ở Đăk Nông

Các nhà địa chất và khảo cổ học Việt Nam vừa có phát hiện về di tích cư trú của người tiền sử trong hang động núi lửa ở Công viên Địa chất núi lửa Krông Nô, Đắk Nông.

Lần đầu tiên ở Việt Nam, hang động núi lửa đã được các nhà khoa học tiếp cận nghiên cứu toàn diện bằng nhiều phương pháp, xác lập đầy đủ các giá trị di sản tự nhiên (địa chất, đa dạng sinh học) và văn hóa (khảo cổ học) cho loại hình di sản hang động núi lửa.  

Nhóm nghiên cứu đã tìm thấy ít nhất 3 di cốt người và hàng vạn vỏ ốc biển cùng số lượng lớn di vật đá, gốm, xương răng động vật, vỏ nhuyễn thể...

Nhà khoa học bới từng lớp mỏng vài milimet để tìm kiếm hiện vật tại hang thăm dò. Ảnh: NVCC.

Nhà khoa học bới từng lớp mỏng vài milimet để tìm kiếm hiện vật tại hang thăm dò.

Hàng loạt phương pháp nghiên cứu chuyên sâu sau đó được thực hiện để xác định niên đại của các tầng văn hóa và xác lập giá trị khoa học của di sản độc đáo này.

Các di vật được xác định thuộc Trung kỳ Đá mới cách đây 7.000 -5.000 năm, diễn biến liên tục đến Hậu kỳ Đá mới - sơ kỳ Kim khí cách đây 5.000-4.000 năm và khi con người rời khỏi hang. 

TS La Thế Phúc, Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Chủ nhiệm đề tài cho biết, đây là di sản hỗn hợp được đánh giá là độc đáo duy nhất ở Việt Nam và Đông Nam Á, rất hiếm gặp trong hang động núi lửa trên thế giới. Kết quả này mở ra một hướng nghiên cứu mới cho ngành khảo cổ và nhân chủng học của Việt Nam.

Những kết quả khai quật này là bằng chứng về lịch sử chiếm lĩnh và làm chủ vùng đất núi lửa ở Krông Nô của cư dân tiền sử từ 7.000 năm đến 4.000 năm trước. Việc phát hiện các di vật khảo cổ hang động núi lửa ở đây đã minh chứng cho loại hình di tích cư trú, di tích công xưởng và di chỉ mộ táng.

Kết quả khai quật khảo cổ sẽ đóng góp nội dung quan trọng và có tính thuyết phục cao cho hồ sơ Công viên Địa chất Núi lửa Krông Nô, Đắk Nông dự kiến sẽ trình UNESCO vào tháng 11/2018.

TS La Thế Phúc cho biết, vào ngày 18/9, Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam sẽ tổ chức hội nghị thông báo kết quả khai quật sơ bộ bước đầu trong hang động núi lửa Krông Nô, tỉnh Đắk Nông tại số 18 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Tham khảo:

https://vnexpress.net/photo/trong-nuoc/nhung-di-vat-trong-hang-nui-lua-co-xuong-nguoi-tien-su-o-dak-nong-3810960.html

https://vnexpress.net/tin-tuc/khoa-hoc/trong-nuoc/viet-nam-lan-dau-phat-hien-xuong-nguoi-tien-su-o-hang-nui-lua-3809174.html#ctr=related_news_click

 

Đánh giá bài viết
Chọn đánh giá của bạn

Các bài viết khác

Gọi ngay
Zalo