0986 333 960
Yêu cầu báo giá

Kiến thức về Scan3D- in3D

Kiến thức về Scan3D- in3D

Tài liệu này chứa các định nghĩa về các thuật ngữ và viết tắt cụ thể trong công nghệ in 3D. Để tìm kiếm một thuật ngữ hoặc một định nghĩa, đơn giản sử dụng chức năng tìm kiếm của trình duyệt của bạn và nhập thuật ngữ tìm kiếm bạn đang tìm kiếm. Tài liệu này được chia thành ba phần để dễ dàng điều hướng:

 

Công nghệ in 3D

 

In sinh học

 

3D-Bioplotter: Một nhãn hiệu của EnvisionTEC, trong đó vật liệu có thể biến đổi từ keo nhão đến chất lỏng tự do, và được đưa vào bằng các ống tiêm di chuyển trong ba chiều. Áp suất không khí hoặc cơ học được áp dụng vào ống tiêm, sau đó đặt một sợi vật liệu dựa vào độ dài của chuyển động và thời gian áp suất được áp dụng. Các sợi song song được plot trong một lớp. Đối với lớp tiếp theo, hướng của các sợi được đảo ngược qua tâm của đối tượng, tạo ra một lưới tinh tế với tính chất cơ học tốt và độ rỗng được xác định toán học.

In Sinh Học: Một công nghệ in 3D mà một mô tế bào sống được đặt bởi một ống ép.

 

Extrusion

 

Composite Filament Fabrication (CFF): Một nhãn hiệu của Mark One, rất giống với các máy in 3D khác sử dụng công nghệ FFF: các bộ phận được xây dựng bằng cách hàn hai lát hai chiều lên trên nhau.

Extrusion hoặc Material Extrusion (ME): Phương pháp in 3D phổ biến nhất và đơn giản nhất. Nó phù hợp cho việc sử dụng trong gia đình và có thể triển khai ở gần như mọi môi trường. Extrusion sử dụng sợi nhựa làm vật liệu in 3D. Sợi nhựa được làm nóng, tan chảy trong đầu in 3D của máy in 3D. Máy in 3D sau đó đặt sợi nhựa tan chảy với chi tiết chính xác, lớp trên lớp.

Fused Deposition Modeling (FDM): Một nhãn hiệu của Stratasys. FDM là một công nghệ chế tạo phụ gia trong đó mô hình hoặc bộ phận được sản xuất bằng cách trích xuất những sợi nhỏ phẳng của vật liệu tan chảy để tạo thành các lớp khi vật liệu cứng ngay sau khi được trích xuất từ đầu phun.

Fused Filament Fabrication (FFF): Một thuật ngữ không có nhãn hiệu dành cho công nghệ in 3D dựa trên sợi, tương đương với Fused Deposition Modeling được nhãn hiệu hóa.

Plastic Jet Printing (PJP): Một công nghệ in 3D sử dụng nhiệt và áp lực để ép một chuỗi liên tục của vật liệu. Nhựa nhiệt động là vật liệu duy nhất được sử dụng trong in 3D PJP.

 

Lamination

 

Laminated Object Manufacturing (LOM): Hệ thống tạo mô hình nhanh chóng được phát triển bởi Helisys Inc. Trong đó, các lớp của giấy, nhựa hoặc kim loại được phủ keo lên nhau và cắt thành hình bằng một dao hoặc máy cắt laser.

Lamination: Một kỹ thuật sản xuất vật liệu trong nhiều lớp, để vật liệu hỗn hợp đạt được tính chất cải thiện, ổn định, cách âm, bề ngoài hoặc các tính chất khác từ việc sử dụng các vật liệu khác nhau. Một vật liệu đã có lớp được đặt, dán và cắt lớp sau lớp để xây dựng một đối tượng.

Selective Deposition Lamination (SDL): Một công nghệ in 3D trong đó máy in 3D sử dụng một phương pháp chọn lọc để điều chỉnh keo để liên kết các tờ giấy. Một mật độ keo cao hơn nhiều được đặt trong khu vực sẽ trở thành bộ phận, và một mật độ keo thấp hơn nhiều được áp dụng trong khu vực xung quanh sẽ làm hỗ trợ. Keo được áp dụng dưới dạng giọt lên một tờ giấy thông thường sau khi cắt hình dạng của bộ phận trong tờ đó (quá trình này được lặp lại cho mỗi tờ giấy sẽ được sử dụng để tạo ra bộ phận).

Sheet Lamination (SL): Một quy trình chế tạo phụ gia trong đó các tờ vật liệu được liên kết để tạo thành một đối tượng.

 

Material jetting

 

Aerosol Jet: Một nhãn hiệu của Optomec, hoàn toàn khác biệt so với máy in phun mực, và sử dụng tập trung động học để chính xác đặt vật liệu điện tử và các vật liệu khác trong phạm vi từ 10 micromet (micron) lên đến quy mô centimet.

Binder Jetting (BJ): Một công nghệ in 3D dựa trên keo được phát triển tại MIT và được sử dụng bởi các máy in 3D của ExOne. Các đầu phun mực in phun một chất kết dính lỏng lên các lớp mỏng của bột. Bằng cách dán các hạt lại với nhau, bộ phận được xây dựng lên lớp sau lớp.

Directed Energy Deposition (DED): Một quy trình chế tạo phụ gia trong đó năng lượng nhiệt tập trung được sử dụng.

Drop on demand (DOD): Một nhãn hiệu của Solidscape (hiện là một thương hiệu của Stratasys) cho công nghệ in 3D mà 6000-12000 giọt của một vật liệu giống như sáp được đặt lên một bảng xây dựng để tạo ra mô hình 3D.

Laser Metal Deposition (LMD): Một quy trình in 3D sử dụng tia laser để đúc và nối kim loại.

Material jetting: Một quy trình trong đó vật liệu và keo được phun lên một nền tảng lớp sau lớp để xây dựng một đối tượng.

Multi Jet Fusion (MJF): Một công nghệ của HP bắt đầu bằng cách đặt một lớp mỏng vật liệu trong khu vực làm việc. Tiếp theo, xe chở chứa một mảng mực in nhiệt HP di chuyển từ trái sang phải, in các chất hóa học trên toàn bộ khu vực làm việc. Quá trình đặt lớp và năng lượng được kết hợp trong một quãng đường liên tục của xe chở thứ hai từ trên xuống dưới. Quá trình tiếp tục, lớp sau lớp, cho đến khi một phần hoàn chỉnh được hình thành. Tại mỗi lớp, các xe chở thay đổi hướng để tối ưu hóa năng suất.

Photopolymer Jetting (PJ): Một quy trình sử dụng các đầu phun mực in phun để phun photopolymer lỏng lên một nền tảng xây dựng. Vật liệu ngay lập tức được đóng rắn bằng đèn UV và cứng lại, cho phép xây dựng các lớp lên trên nhau.

Plaster-based 3D Printing (PP): Một quy trình in 3D sử dụng các đầu in phun tương tự như những chiếc máy in (2D) thông thường và có thể In 3D với thạch anh đầy màu sắc.

PolyJet: Một nhãn hiệu của Stratasys cho công nghệ in 3D. In 3D PolyJet tương tự như in phun mực, nhưng thay vì in phun giọt mực lên giấy, các máy in 3D PolyJet in lớp lớp lên một khay xây dựng.

Pressurized Spray Deposition (PSD): Một công nghệ được HotEnd Works sáng tạo ra cho gốm sứ để sản xuất các bộ phận gốm sứ. Máy in 3D đặt đồng thời hai vật liệu khác nhau lên bảng in: vật liệu cha (được làm từ bột gốm) và vật liệu kết dính polyme, cũng giống như vật liệu hỗ trợ.

Thermojet: Một công nghệ in 3D được 3D Systems sáng tạo sử dụng bởi các máy in 3D của 3D Systems sử dụng vật liệu thermoplastic được đặt lớp lên một nền tảng.

 

Photopolymerisation

 

3SP (Scan, Spin and Selectively Photocure): Một nhãn hiệu của EnvisionTEC, trong đó một bộ phận laser đa lỗ với một gương vuông góc quay ở 20.000 vòng/phút phản ánh tia sáng qua một trống quay, nơi ánh sáng đi qua một loạt các thành phần quang học do đó tập trung ánh sáng lên bề mặt của photopolymer theo hướng Y. Nguồn ánh sáng hình ảnh (ILS) chứa một bộ phận laser đa lỗ, trình điều khiển của nó và tất cả các quang học. ILS di chuyển theo hướng X ở 1-2 inch mỗi giây (phụ thuộc vào vật liệu) trong khi ánh sáng laser quét theo hướng Y và lựa chọn photo-cures chất lỏng nhựa dựa trên đường dẫn dữ liệu.

Daylight Polymer Printing (DPP): Một quy trình in 3D được Photocentric cấp bằng sáng chế.

Digital Light Processing (DLP): Một quy trình in 3D rất giống với SLA nơi một máy chiếu được sử dụng để chữa nhựa photopolymer. Sự khác biệt duy nhất là thay vì một laser UV để chữa nhựa photopolymer, một đèn an toàn (bóng đèn) được sử dụng.

Gel Dispensing 3D Printing (GDP): Một công nghệ in 3D sử dụng chuyển động tương tự như trong các hệ thống FDM, trong khi làm việc với vật liệu nhạy cảm với UV mà cứng lại khi tiếp xúc với ánh sáng UV.

Lithography-based Ceramic Manufacturing (LCM): Một quy trình cho việc cấu trúc sứ được phát triển bởi Lithoz. Quy trình LCM dựa trên việc chọn lọc sự cứng rắn của một nhựa cảm quang có chứa các hạt sứ phân tán đồng đều. Các photopolymers là thành phần cốt lõi của bộ phận được tạo ra trong quá trình sản xuất. Chúng hoạt động như chất kết dính giữa các hạt sứ và làm cho việc tạo hình chính xác của bộ phận có thể xảy ra.

MFP: Một nhãn hiệu của Prismlab, tương tự như Stereolithography (SLA) nơi một tia laser được sử dụng để polymerize chất lỏng nhựa để xây dựng một đối tượng 3D. Công nghệ in 3D MFP có thể sản xuất các đối tượng với tốc độ siêu nhanh 3,27 cm mỗi giờ và cũng có khả năng in với dung lượng lớn.

MovingLight: Một nhãn hiệu của Proadways tương tự như Digital Light Processing (DLP) và Stereolithography (SLA). Nó sử dụng một nguồn năng lượng mạnh mẽ để polymerize chất lỏng nhựa để tạo ra một đối tượng in 3D. Công nghệ MovingLight dựa vào một chế độ di chuyển DLP nhanh chóng và chính xác để chiếu sáng các vật liệu nhựa có độ nhớt cao. Các vật liệu in 3D tương thích bao gồm composite, gốm, kim loại và hợp kim với các tính chất sinh học.

Photopolymerisation: Một quy trình in 3D trong đó nhựa lỏng được photopolymer hóa bằng một nguồn sáng để tạo ra các lớp vật liệu rắn.

Solid Free-form Fabrication (SFF): Quá trình sản xuất các đối tượng rắn không gian tự do trực tiếp từ một mô hình máy tính mà không cần công cụ đặc biệt cho mỗi phần hoặc sự can thiệp của con người bằng cách chữa một nhựa có phản ứng với ánh sáng UV hoặc một nguồn nhiệt.

Stereolithography (SLA): Một công nghệ in 3D sử dụng một laser UV để cứu chữa (hoặc polymerize) lớp lớp của nhựa lỏng photopolymer, đặt từng lớp lên nhau để tạo thành một đối tượng 3D.

Vat Photopolymerization (VP): Một quy trình in 3D nơi một vật liệu photopolymer lỏng được polymerize lớp lên lớp trong một hồ chứa.

Vat Photopolymerisation (VP): Một công nghệ in 3D sử dụng một bể chứa vật liệu photopolymer lỏng. Một nguồn ánh sáng UV được sử dụng để chữa các lớp của vật liệu này, một lớp tại một thời điểm, để xây dựng một đối tượng 3D. Điều này làm cho vật liệu cứng lại và cố định vào vị trí.

Vat Polymerisation (VP): Một công nghệ in 3D sử dụng một bể chứa vật liệu photopolymer lỏng. Một nguồn ánh sáng UV được sử dụng để chữa các lớp của vật liệu này, một lớp tại một thời điểm, để xây dựng một đối tượng 3D. Điều này làm cho vật liệu cứng lại và cố định vào vị trí.

Vat Polymerization (VP): Một công nghệ in 3D sử dụng một bể chứa vật liệu photopolymer lỏng. Một nguồn ánh sáng UV được sử dụng để chữa các lớp của vật liệu này, một lớp tại một thời điểm, để xây dựng một đối tượng 3D. Điều này làm cho vật liệu cứng lại và cố định vào vị trí.

 

Liên hệ 

Đánh giá bài viết
Chọn đánh giá của bạn

Các bài viết khác

Gọi ngay
Zalo