• 3dmaster 0982 089 198 |0986 333 960 | 0352999960 | 02432056116‬
  • 3dmaster cuong3dmaster@gmail.com

Lễ trao tay cho chiến sĩ sống sót vụ rơi máy bay Mi171

Chiến sỹ Văn Dương người duy nhất sống sót trong vụ rơi trực thăng Mi171 tại Hoà Lạc, huyện Thạch Thất, Hà Nội cách đây hơn 3 năm, vào ngày 7/7/2014.

Sau tai nạn, anh đã phải trải qua 24 cuộc phẫu thuật, 3 lần tim ngừng đập, không còn 2 bàn tay, 2 chân, nhiều phần da trên cơ thể biến dạng, phần mũi, tai co lại, thị lực 1 bên còn 1/10, 1 bên còn 7/10.

Ước ao lớn nhất của anh Dương là có được đôi bàn tay, đôi chân 'mềm' để có thể cầm được bát để ăn cơm, cốc để uống nước và nhất là vệ sinh có thể tự mình làm được, không muốn để cho mẹ mình phải vất vả thêm nữa.

Anh sẽ tự mình bước tới nơi chiếc máy bay Mi171 rơi xuống, tự tay thắp nén hương cho những người bạn, người đồng chí đã không trở về.

Ngay sau khi đọc được câu chuyện về chiến sĩ Đinh Văn Dương, MC Phan Anh có cảm giác mọi người chỉ quan tâm tới nhân vật được coi là người hùng đó chỉ trong một thời điểm nhất định rồi họ sẽ bị lãng quên.

Với tư cách là một người hoạt động trong lĩnh vực truyền thông và có tầm ảnh hưởng, MC Phan Anh đau đáu với suy nghĩ 'Mình sẽ phải làm gì để giúp anh ấy?'

Đem tâm tư của mình chia sẻ trên trang cá nhân, nhiều người bạn của MC Phan Anh đã liên hệ có ý đồng hành với anh trong hành trình làm đôi tay giả cho chiến sĩ Đinh Văn Dương.

Công ty 3D Master cũng đã chủ động liên lạc với MC Phan Anh để chung tay thực hiện ước mơ của anh Dương.

Giải pháp của 3D Master đưa ra hiệu quả hơn cả phương án do đối tác khác đã đề nghị anh Dương làm (trong phương án này, anh Dương còn phải chịu thêm một lần phẫu thuật cắt bỏ đi 1/3 cánh tay). Đặc biệt nhất là #3DMaster chỉ tính các chi phí nhập linh kiện, đồng thời tham gia hỗ trợ ¼ chi phí nên chúng tôi có thể hoàn thành đôi tay giả với giá thành chưa đến một nửa so với dự kiến. 

Thấy được sự nhiệt huyết và quyết tâm của đội ngũ trẻ, MC Phan Anh đồng ý, đặt niềm tin của mình vào đội ngũ trẻ tuổi, có thể giúp anh Dương cầm, nắm được như những người bình thường.

Sau khoảng thời gian khá dài chờ đợi và thử nghiệm, cuối cùng, đôi tay giả cũng hoàn thành xong.

Thử điều khiển đôi tay giả để cầm, nắm các vật, anh Đinh Văn Dương không giấu nổi sự xúc động và vui mừng.

Vậy là nguyện vọng của anh đã thành hiện thực. Anh sẽ không còn cần đến sự trợ giúp từ mẹ và vợ mình trong những sinh hoạt đơn giản nữa.

Chiến sĩ Dương gửi lời cảm ơn tới những người đã giúp đỡ, đồng hành để anh có được đôi tay giả.

Anh Dương giờ như một đứa trẻ với đầy bỡ ngỡ, ngay từ việc cầm được chai nước thôi, cũng khiến anh vui rồi

Dù cuộc sống còn khổ đau, buồn thương, giả dối, nghi ngờ… đến mấy thì hãy luôn cho mình được nhìn thấy những nụ cười, sự lạc quan, yêu đời và tin vào những điều tốt đẹp!
​Như một bài báo đã viết về anh Dương: dưới bầu trời bao la là lòng người!

"Và rồi tôi nhận ra 
Rằng những khó khăn này 
Càng làm tôi thêm yêu cuộc đời 
Và thắp sáng niềm tin trong tôi"

Lời bài hát cứ vang vọng trong đầu tôi.

Hi vọng trong tương lai sẽ có nhiều người được sử dụng cánh tay thông minh để có thể lấy lại được một phần công năng của cánh tay thật.

Đánh giá bài viết
Chọn đánh giá của bạn
Gọi ngay
Zalo